Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Không có nạn nhận người Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/03/2016 09:52 GMT+7

Rất đông cảnh sát, binh sĩ cùng các phương tiện đã được triển khai tại Brussels sau các vụ tấn công liên hoàn. (Ảnh: Daily Mail)

VTV.vn - Trong các vụ đánh bom khủng bố ở thủ đô Brussels (Bỉ) ngày 22/3, không có người Việt Nam nào trong số các nạn nhân.

Trao đổi với phóng viên VTV, ông Vương Thừa Phong - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Bỉ cho biết, ngay khi nhận được tin xảy ra vụ đánh bom khủng bố, Đại sứ quán đã liên hệ với cơ quan chính quyền nước sở tại, các hội đoàn của người Việt Nam, Tổng hội người Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ cũng như bạn bè Bỉ để nắm thông tin.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay, Đại sứ quán chưa nhận được bất cứ thông tin nào về nạn nhân Việt Nam của vụ khủng bố tại Bỉ. Chỉ có một cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán đi họp bằng tàu điện ngầm khi tới bến Maalbeek - gần trụ sở Liên minh châu Âu (EU) thì chuyến tàu bị đánh bom, nhưng cán bộ này đã may mắn thoát nạn.

Ông Vương Thừa Phong (phải) - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Bỉ

“Hiện nay với sự chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán đang phối hợp với chính quyền sở tại theo dõi sát tình hình có phương án hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. Đại sứ quán cũng khuyến cáo bà con cộng đồng và lưu học sinh bình tĩnh chấp hành các quy định của chính quyền địa phương, cảnh giác phòng chống khủng bố”, ông Phong nói thêm.

Ngoài ra, ông Vương Thừa Phong cho biết, hiện Đại sứ quán đã thiết lập 2 số điện thoại đường dây nóng 0032 485 3159650032 498 352442 để công dân Việt Nam liên hệ khi cần thiết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước