Đánh bom liên tiếp tại biên giới Lebanon và Syria

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 29/06/2016 10:23 GMT+7

VTV.vn - Làng Qaa – ngôi làng của những người Công giáo, tại nơi giáp ranh biên giới giữa Lebanon với Syria, vừa trở thành mục tiêu tấn công của hàng loạt vụ đánh bom tự sát.

Theo các nguồn tin địa phương, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã cho tiến hàng các vụ đánh bom liều chết tại làng Qaa. Quân đội đã được triển khai khắp ngôi làng. Các máy bay trực thăng cũng được điều động để truy tìm những kẻ khủng bố vẫn còn đang có mặt ngay tại chính ngôi làng này.

Ngay trong lễ tưởng niệm các nạn nhân của loạt vụ đánh bom tự sát, lại thêm 2 quả bom khác phát nổ trong chính toà tưởng niệm các nạn nhân. Những vụ tấn công nhắm vào làng Qaa ngày càng dày đặc. Nơi đây đang trở thành tầm ngắm của IS.

Ông Sheikh Mohammad Yazbek, Trưởng nhóm Hồi giáo Hezbollah trong khu vực, nói: “Nguy hiểm đang rình rập tất cả chúng ta, dù là người Công giáo hay người Hồi giáo. Nơi này đang dần trở thành tâm bão”.

Ông Elian Nasrallah, Cha xứ làng Qaa, cho biết: “Tôi từng nhìn thấy xe chở IS đi trên những dãy núi. Chúng tấn công dân thường và cố chiếm lấy nơi này. Dân làng chúng tôi đã phải di tản nhiều trẻ em và phụ nữ về Beirut, chủ yếu chỉ còn đàn ông ở lại để bảo vệ làng. Sự việc này xảy ra thật đau đớn nhưng chúng tôi sẽ không đầu hàng”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước