Đánh bom liều chết ở hai nhà thờ Hồi giáo Afghanistan

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 21/10/2017 08:35 GMT+7

VTV.vn - Ngày 20/10, ít nhất 60 người thiệt mạng trong hai vụ đánh bom liều chết riêng rẽ nhằm vào 2 nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan.

Một vụ đã xảy ra tại một đền thờ Hồi giáo ở tỉnh Ghor, miền Trung Afghanistan, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng. Ước tính số người chết có thể lên đến 30 người. Tuy nhiên, Thống đốc tỉnh này mới chỉ xác nhận 10 người thiệt mạng.

Cùng ngày, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra bên trong một thánh đường Hồi giáo ở phía Tây Thủ đô Kabul của Afghanistan, làm ít nhất 30 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương.

Theo nhân chứng, kẻ tấn công đã kích nổ khối thuốc nổ giấu trong người khi tên này ở bên trong thánh đường giữa lúc hàng chục tín đồ Hồi giáo đang thực hiện nghi lễ. Trước khi kích nổ, đối tượng này đã xả súng vào những tín đồ Hồi giáo.

Hiện chưa nhóm nào nhận đã thực hiện các vụ tấn công này.

Đánh bom xe tại Pakistan, ít nhất 6 người thiệt mạng Đánh bom xe tại Pakistan, ít nhất 6 người thiệt mạng Somalia: Vụ đánh bom liên hoàn ở Mogadishu đã làm hơn 300 người chết Somalia: Vụ đánh bom liên hoàn ở Mogadishu đã làm hơn 300 người chết Tấn công đẫm máu tại Afghanistan Tấn công đẫm máu tại Afghanistan

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước