Đánh bom liều chết tại Afghanistan, hàng chục người thương vong

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/04/2016 15:30 GMT+7

Hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: intoday.in)

VTV.vn - Ít nhất 12 người thiệt mạng và 38 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết ngày 11/4 nhằm vào một xe chở các tân binh của quân đội Afghanistan.

Vụ đánh bom liều chết xảy ra ở gần thành phố Jalalabad thuộc tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan. Bộ Quốc phòng Afghanistan đã xác nhận thông tin về vụ đánh bom và con số thương vong trên. Bộ Quốc phòng nước này cũng cho biết, thủ phạm đã lái xe mô tô lao vào xe chở tân binh. Những người bị thương đã được chuyển từ Jalalabad tới thủ đô Kabul.

Hiện chưa có nhóm phiến quân nào nhận trách nhiệm gây ra vụ việc trên. Tuy nhiên, theo các điều tra viên, cách thức tấn công cho thấy, vụ việc có thể do Taliban - lực lượng thường xuyên tấn công nhằm vào mục tiêu quân sự - thực hiện.

Vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry có chuyến thăm bất ngờ tới Afghanistan nhằm khẳng định sự ủng hộ đối với chính quyền đoàn kết dân tộc của Afghanistan và hối thúc Taliban nối lại các cuộc hoà đàm.

Đánh bom liều chết cạnh đồn cảnh sát tại Afghanistan, hàng chục người thương vong Đánh bom liều chết cạnh đồn cảnh sát tại Afghanistan, hàng chục người thương vong

VTV.vn - Ít nhất 10 người thiệt mạng và 20 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 1/2 bên ngoài đồn cảnh sát phía Tây thủ đô Kabul của Afghanistan.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước