Đánh bom tại Thái Lan: 2 người thiệt mạng, hơn 10 người bị thương

PV (Tổng hợp)-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 16:07 GMT+7

Hiện trường vụ đánh bom xe môtô ở khu vực miền Nam, Thái Lan (Ảnh: Waedao Harai/ Bangkok Post)

VTV.vn - Những vụ nổ liên tiếp tại huyện Rangae, tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan vào tối 17/9 đã khiến 2 người thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương.

Trên tờ Bangkok Post, các quan chức Thái Lan cho biết đã xảy ra một vụ đánh bom xe môtô ở khu vực miền Nam nước này, làm 2 người thiệt mạng và hơn 10 người bị thương. Vụ nổ xảy ra vào đêm 17/9 đã làm rung chuyển khu vực gần một cửa hàng tạp hóa ở huyện Rangae, tỉnh cực Nam Narathiwat giáp biên giới với Malaysia.

Phát biểu trên Twitter, phát ngôn viên Cảnh sát Quốc gia Thái Lan, Trung tướng Prawut Thavornsiri cho biết đã có 2 quả bom phát nổ gần Wat Sangkhasitthitharam. Vụ nổ đầu tiên dường như dùng để dụ dỗ mọi người tới hiện trường trước khi quả bom thứ hai phát nổ và khiến những người dân đang tập trung tại đó bị thương.

Nhân viên y tế cấp cứu một nạn nhân trong vụ nổ bom (

Nhân viên y tế cấp cứu một nạn nhân trong vụ nổ bom (Ảnh: Waedao Harai/ Bangkok Post)

Vụ nổ thứ ba xảy ra trước hợp tác xã Tanyongmas gần đó khiến 2 người thiệt mạng và một vài người bị thương. Đó là một vụ đánh bom bằng xe máy và xảy ra khi lực lượng bán quân sự đang kéo tới hiện trường của hai vụ nổ đầu tiên. Còn vụ nổ thứ tư xảy ra trước một văn phòng đại lý của công ty viễn thông quốc gia TOT Plc.

Bốn vụ nổ trên xảy ra trong khoảng thời gian từ 19h20 - 20h ngày 17/9 (giờ địa phương) tại tiểu khu Tanyongmas. Tổng số đã có 14 người đã bị thương, bao gồm 4 nhân viên bán quân sự. ngoài ra, hai vụ nổ nữa đã xảy ra tại Tanyongmas vào khoảng 21h20 nhưng không gây thương vong. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra thủ phạm đứng sau các vụ đánh bom này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước