Đánh giá quy trình cấp phép cho hệ thống kiểm soát điều khiển Boeing 737 MAX

Bích Thảo (VTV8)-Thứ bảy, ngày 20/04/2019 12:01 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ bắt đầu đánh giá về quy trình cấp phép của FAA cho hệ thống kiểm soát điều khiển máy bay Boeing 737 MAX từ tuần tới.

Đây là thông tin do hãng tin AP đưa ra vào ngày 19/4.

Thông báo của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết, các chuyên gia tới từ 9 cơ quan hàng không dân sự quốc tế đã xác nhận tham dự quá trình kiểm tra kỹ thuật nêu trên. Cụ thể, cựu Chủ tịch Ủy ban An toàn Vận tải Quốc gia Chris Hart sẽ dẫn đầu nhóm, bao gồm cả các chuyên gia của FAA và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Theo kế hoạch, nhóm này sẽ đánh giá về thiết kế của hệ thống kiểm soát bay tự động và quyết định xem liệu hệ thống này có đáp ứng các quy định hay không. Ngoài ra, nhóm này cũng sẽ đưa ra đề xuất về những thay đổi nếu cần dành cho quy trình cấp phép của FAA. Dự kiến, nhóm kỹ thuật sẽ gặp nhau vào ngày 23/4 tới và làm việc trong 90 ngày. 

Tập đoàn Boeing hiện đang chịu nhiều sức ép khi toàn bộ máy bay 737 MAX trên thế giới buộc phải ngừng khai thác bay do lo ngại về vấn đề an toàn sau 2 vụ tai nạn nghiêm trọng.

FAA sẽ đánh giá lại an toàn của máy bay Boeing 737 MAX FAA sẽ đánh giá lại an toàn của máy bay Boeing 737 MAX

VTV.vn - Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết sẽ triển khai một kế hoạch đánh giá mới về vấn đề an toàn của dòng máy bay Boeing 737 MAX.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước