Danh nhân thế giới tuổi Thân

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/02/2016 06:00 GMT+7

Leonardo da Vinci được coi là một thiên tài toàn năng người Italy.

VTV.vn - Những người tuổi Thân có thể thành danh trong nhiều lĩnh vực, chính trị, quân sự, văn hóa, kinh tế. Sau đây là một số danh nhân tuổi Thân được nhớ đến trên thế giới.

JULIUS CEASAR (12/7/100 TCN - 15/3/44 TCN)

Julius Caesar là một chính khách và lãnh đạo quân sự của Cộng hòa La Mã thời kỳ cuối. Ông là người đã mở rộng lãnh thổ cai trị của đế chế La Mã, rồi sau đó lên nắm quyền và trở thành nhà độc tài của thành Rome, mở đường cho sự hình thành Đế quốc La Mã.

Caesar được xem là một trong những nhà quân sự lỗi lạc nhất, chính trị gia xuất sắc nhất và là một trong những lãnh tụ vĩ đại nhất của lịch sử thế giới thời La Mã cổ đại. Ông bị ám sát năm 44 Trước công nguyên vì những mâu thuẫn chế độ.

LEONARDO DA VINCI (15/4/1452 - 2/5/1519)

Leonardo da Vinci là một họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư, nhà giải phẫu, nhà sáng tạo và triết học tự nhiên. Ông được coi là một thiên tài toàn năng người Italy. Ông là tác giả của những bức họa nổi tiếng như bức Mona Lisa, bức Bữa ăn tối cuối cùng.

Ông là người có những ý tưởng vượt trước thời đại của mình, đặc biệt là khái niệm về máy bay trực thăng, sự sử dụng hội tụ năng lượng mặt trời, máy tính, lý thuyết kiến tạo địa hình, cùng nhiều sáng chế khác. Một vài thiết kế của ông đã được thực hiện trong lúc ông còn sống. Thêm vào đó, ông có đóng góp rất lớn vào kiến thức và sự hiểu biết trong giải phẫu học, thiên văn học, xây dựng dân dụng, quang học và nghiên cứu về thủy lực.

Tuy nhiên những sản phẩm lưu lại trong cuộc đời ông chỉ còn vài bức họa, cùng một vài quyển sổ nháp tay, bên trong chứa đựng các ký họa, minh họa về khoa học và bút ký.

CHARLES DICKENS (7/2/1812 - 9/6/1870)

Charles Dickens là tiểu thuyết gia và nhà chỉ trích xã hội người Anh. Charles Dickens được xem là một trong những nhà văn vĩ đại viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh, ông được ca ngợi về khả năng kể chuyện và trí nhớ của mình. Ông là tác giả hiện thực lớn nhất của nước Anh thế kỷ 19. Sang thế kỷ 20, thiên tài văn học của ông đã được các nhà phê bình và các học giả thừa nhận rộng rãi. Tiểu thuyết và những chuyện ngắn của ông tiếp tục được phổ biến rộng rãi. Những tác phẩm đáng chú ý của ông có Bài hát Giáng sinh năm 1843 và Chuyện hai thành phố 1859.

JACQUES CHIRAC (29/11/1932)

Jacques Chirac là một nhà chính trị người Pháp. Ông đã giữ nhiều chức vụ quan trọng trong chính phủ Pháp, như Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Thủ tướng, Thị trưởng Paris và Tổng thống Pháp từ năm 1995-2007.

CELINE DION (30/3/1968)

Celine Dion là một ca sĩ nổi tiếng người Canada. Cô đã giành 5 Giải Grammy trong sự nghiệp của mình. Vào năm 2004, cô trở thành nữ nghệ sĩ có doanh số đĩa nhạc lớn nhất mọi thời đại. Cho tới nay, Celine Dion vẫn đang là nghệ sĩ gốc Canada có doanh số đĩa nhạc lớn nhất và là một trong những nghệ sĩ âm nhạc có số doanh thu lớn nhất mọi thời đại, với hơn 200 triệu bản album trên toàn thế giới.

Celine Dion có giọng ca được ca ngợi nhờ kỹ năng thanh nhạc điêu luyện và đầy nội lực. Ca khúc "My heart will go on", ca khúc chủ đề của bộ phim điện ảnh huyền thoại về tình yêu Titanic được biết đến như một ca khúc bất hủ của Celine Dion.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước