Đặt quan tài, đầu lâu giữa đường nhắc nhở người dân hạn chế ra đường

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/03/2020 19:42 GMT+7

VTV.vn - Đây là cách nhà chức trách Philippines đang tiến hành để nhắc nhở và cảnh báo người dân hãy ở yên trong nhà, tự cách ly có trách nhiệm, tránh lây nhiễm chéo COVID-19.

Tại nhiều trạm kiểm soát dịch bệnh ở phía Bắc Thủ đô Manila, Philippines, có thể dễ dàng nhận thấy những chiếc quan tài trắng hay đầu lâu được đặt giữa đường. Trên đó được gắn những thông điệp ngắn gọn, rõ ràng "Ở trong nhà hoặc ở trong quan tài".

Đặt quan tài, đầu lâu giữa đường nhắc nhở người dân hạn chế ra đường - Ảnh 1.
Đặt quan tài, đầu lâu giữa đường nhắc nhở người dân hạn chế ra đường - Ảnh 2.
Đặt quan tài, đầu lâu giữa đường nhắc nhở người dân hạn chế ra đường - Ảnh 3.

Hình ảnh rùng rợn này nhằm nhắc nhở mọi người tự cách ly hoặc hạn chế ra đường khi không cần thiết để kiểm soát dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Hiện Philippines đã ghi nhận 707 ca nhiễm COVID-19, 45 người tử vong. Giới chức Philippines đang lo ngại quy mô cuộc khủng hoảng sức khỏe ở nước này sẽ còn tồi tệ hơn nữa nếu mỗi người dân không chung tay bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại các khu ổ chuột ở Philippines Nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại các khu ổ chuột ở Philippines

VTV.vn - Việc hạn chế tiếp xúc ở các khu nhà xuống cấp của người có thu nhập thấp tại Manila là rất khó khăn, khiến nguy cơ COVID-19 tấn công những khu dân cư này là rất rõ ràng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước