Dấu chân Karl Marx ở London

Phương Huyền (PV Đài THVN thường trú tại Anh)-Thứ năm, ngày 03/05/2018 20:59 GMT+7

VTV.vn - Đã hàng trăm năm trôi qua nhưng tư tưởng, những dấu ấn về cuộc đời và sự nghiệp của ông trong giai đoạn ở London vẫn thu hút sự quan tâm của không ít người Anh.

Ngày 5/5/2018, tròn 200 năm ngày sinh của Karl Marx - nhà triết học, nhà tư tưởng cách mạng, bậc thầy thiên tài của giai cấp vô sản thế giới, sinh ra và lớn lên tại Đức, nhưng nơi gắn bó nhiều nhất với những năm tháng nghiên cứu, hoạt động của ông lại là London, Vương quốc Anh.

Sau khi làn sóng cách mạng vô sản tại nhiều nước châu Âu nổ ra năm 1848 - 1849, Karl Marx khi đó 31 tuổi, bị nhà cầm quyền tư bản của Đức, Bỉ và Pháp trục xuất khỏi các nước này, ông chuyển tới London tị nạn và ở lại đó trong 34 năm còn lại của cuộc đời mình.

Đã hàng trăm năm trôi qua nhưng tư tưởng, những dấu ấn về cuộc đời và sự nghiệp của ông trong giai đoạn ở London vẫn thu hút sự quan tâm của không ít người Anh cũng như du khách tới với London ngày nay.

“Cháy hàng” đồng Euro kỷ niệm 200 năm ngày sinh Karl Marx “Cháy hàng” đồng Euro kỷ niệm 200 năm ngày sinh Karl Marx

VTV.vn - TP Trier (Đức) đang vất vả đáp ứng nhu cầu quá cao của người mua đồng tiền mệnh giá 0 Euro in hình vĩ nhân Karl Marx, nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh của ông (5/5/1818).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước