Delta Air Lines đối mặt với khủng hoảng sau sự cố sập mạng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 22:09 GMT+7

VTV.vn - Hãng hàng không lớn nhất của Mỹ Delta Air Lines đang đối mặt với khủng hoảng sau sự cố máy tính nghiêm trọng.

Cách đây 3 ngày, toàn bộ hệ thống máy tính của Mỹ Delta Air Lines đã tê liệt trong ít nhất là 8 giờ đồng hồ, khiến tổng cộng hơn 2.100 chuyến bay bị hủy, chưa kể tới số chuyến bay bị hoãn. Hàng trăm ngàn hành khách trên khắp thế giới bị ảnh hưởng. Đường dây điện thoại ở trụ sở Delta Air Lines (Atlanta, Mỹ) "cháy" vì nhận quá nhiều phàn nàn sự cố.

Giám đốc điều hành Delta Air Lines đã nhanh chóng xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn phát trên truyền hình thẳng thắn chia sẻ về sự cố hãng gặp phải vừa qua khiến toàn bộ hoạt động bay trên toàn thế giới của hãng bị đình trệ.

72 giờ đồng hồ sau sự cố, hệ thống của Delta Air Lines mới được khôi phục. Nguyên nhân được xác định do trục trặc trong hệ thống điện của trung tâm vận hành chính của hãng Delta Air Lines khiến toàn bộ hệ thống máy chủ bị tê liệt, ảnh hưởng đến hàng trăm ngàn hành khách.

Tuy nhiên, các chuyên gia khắc phục thảm họa máy tính cho rằng một hệ thống nhiều triệu USD của một hãng máy bay không thể dễ dàng tê liệt hoàn toàn như vậy, đó là chưa kể tới việc hệ thống dự phòng cũng không đóng góp gì cho việc khắc phục sự cố. Hơn nữa, nếu một trục trặc về điện đã khiến toàn bộ hệ thống Delta Air Lines sập, các chuyên gia cho rằng Delta Air Lines sẽ rất dễ bị tổn thương trước những mối đe dọa an ninh mạng từ những tin tặc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước