Đi bộ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN tại Lào

Ngọc Phương - Ngọc Tiến (Thường trú Đài THVN tại Lào)-Thứ bảy, ngày 12/08/2017 17:35 GMT+7

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Lào đã tổ chức hoạt động đi bộ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Sáng 12/8, tại thủ đô Vientiane, Bộ Ngoại giao Lào đã tổ chức hoạt động đi bộ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Đây là một trong các hoạt động được Lào tổ chức trong tuần này nhằm chào mừng 50 năm ngày thành lập ASEAN và 20 năm ngày Lào gia nhập ASEAN. Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cùng đại diện các Bộ, ngành của Lào, Đại sứ các nước và các tổ chức quốc tế cùng tham dự hoạt động ý nghĩa này.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Saleurmsay Kommasith nhấn mạnh hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN cũng là dịp để người dân các nước thành viên cùng kỷ niệm một dấu mốc quan trọng của ASEAN; đồng thời cho rằng trong 50 năm tiếp theo và những năm sau đó, ASEAN cần phối hợp chặt chẽ với nhau và cùng các nước đối tác, đối thoại vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của Cộng đồng ASEAN nói riêng và của thế giới nói chung.

Bộ trưởng Saleurmsay Kommasith nhấn mạnh trong 20 năm là thành viên của ASEAN, CHDCND Lào đã có nhiều đóng góp quan trọng cho ASEAN và được hưởng nhiều lợi ích trong tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN cũng như từ các nước đối tác bên ngoài; đồng thời khẳng định Lào sẽ tiếp tục đóng góp nhằm tăng cường sức mạnh cho cộng đồng ASEAN và quan hệ giữa ASEAN với các nước đối tác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Lào, ASEAN

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước