Đi dạo cùng sói - Trải nghiệm thú vị chỉ có ở Tây Ban Nha

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/07/2022 07:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là dịch vụ ở Tây Ban Nha đang được nhiều người lựa chọn để vừa được ngắm cảnh, vừa chơi đùa với loài động vật có bộ lông rất đẹp này.

Anh Gonzalez Carillo đã nuôi bầy sói ba con từ 13 năm nay và đăng ký chúng với cơ quan kiểm soát động vật của địa phương. Sau khi nhận thấy ở bên cạnh những con sói đã giúp cải thiện sức khỏe của mình, anh đã quyết định đưa sói đến giúp trị liệu trẻ em tự kỷ và người già bị mắc Alzheimer ở trong vùng. Bốn năm trước, anh quyết định cung cấp dịch vụ cho khách du lịch vào rừng cùng sói.

Chị Rocío Berenguel - Du khách chia sẻ: "Đó là một trải nghiệm độc đáo và rất khác biệt. Tôi khuyên bạn nên ngắt kết nối với Internet và tận hưởng thiên nhiên".

Đi dạo cùng sói - Trải nghiệm thú vị chỉ có ở Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Anh Rommel Bianchi - Du khách nói: "Sói là một loài vật oai nghiêm và rất khác với chó. Khi cùng đi dạo với sói trong môi trường tự nhiên, bạn có thể nhìn thấy bản năng của chúng, chúng cư xử rất khác. Ngoài ra, tôi cũng rất thích cảnh quan ở đây".

Anh Gonzalez là hướng dẫn viên và cũng là chủ nhân của đàn sói. Đôi khi những con sói trở nên kích động khi ngửi thấy mùi lợn rừng hay những con vật khác nhưng Gonzalez nhanh chóng kiểm soát chúng. "Mọi người bị chúng cuốn hút, họ dành nhiều thời gian vuốt ve chúng và chụp ảnh. Một số người thực sự rất thích dành thời gian gần gũi với một con vật như thế này".

Tại vùng Almeria của Tây Ban Nha, con sói hoang dã cuối cùng được nhìn thấy là từ cuối thế kỷ 19. Qua các chuyến du lịch, anh Gonzalez hy vọng có thể lan tỏa hình ảnh về những con sói thân thiện, gần gũi.

Trải nghiệm công nghệ tại cửa hàng metaverse của Meta Trải nghiệm công nghệ tại cửa hàng metaverse của Meta

VTV.vn - Hãng công nghệ Meta Platforms vừa khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên của hãng tại bang California, Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước