Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, vì sao Singapore vẫn mở cửa trường học?

Hữu Hưng (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ bảy, ngày 28/03/2020 06:38 GMT+7

VTV.vn - Về khách quan, trường học là môi trường an toàn khi công tác vệ sinh, khử trùng được giám sát, tiến hành thường xuyên liên tục.

Người đứng đầu chính phủ Singapore, Thủ tướng Lý Hiển Long, còn cho rằng nếu trường học đóng cửa và trẻ em ở nhà, chúng còn có nguy cơ cao về nhiễm COVID-19 bởi bố mẹ không phải ai cũng có thể ở nhà chăm sóc chúng được.

Ông nhấn mạnh, trường học là môi trường có kiểm soát, là nơi học sinh được giám sát, nhắc nhở và giáo dục về giữ vệ sinh, phòng chống dịch COVID-19.

Nói về giãn cách giao tiếp xã hội, các trường học Singapore là nơi đầu tiên triển khai các biện pháp này ngay khi bắt đầu có dịch. Bộ Giáo dục nước này đã chỉ đạo thực hiện một số biện pháp cụ thể như không tổ chức tụ họp đông học sinh mà chia thành các nhóm nhỏ, tổ chức giải lao từng đợt, hủy bỏ các chương trình cắm trại, giải thi đấu thế thao, giao lưu giữa học sinh các trường để giảm sự lây lan phát tán virus.

Các quy định giãn cách về chỗ ngồi, đứng xếp hàng được giám sát và thực hiện nghiêm ngặt. Trường học là môi trường có kiểm soát tốt và các phụ huynh về cơ bản an tâm khi đưa con đến trường.

Mỗi nước sẽ có những chính sách riêng, phù hợp với tình hình dịch COVID-19. Singapore chỉ nằm trong số rất ít các nước vẫn mở cửa trường học.

Theo thống kê của LHQ, hơn 160 quốc gia trên thế giới đã thực hiện việc đóng cửa các trường học trên toàn quốc, trong nỗ lực không chế dịch bệnh. Các hình thức học trực tuyến đang phát huy hiệu quả hơn bao giờ hết.

UNESCO cho biết họ cũng đang nỗ lực hỗ trợ các nước để giảm thiểu việc gián đoạn chương trình học của gần 90% học sinh, sinh viên trên thế giới.

Singapore dừng đón khách du lịch Singapore dừng đón khách du lịch Singapore chi thêm 48,4 tỷ SGD đối phó dịch COVID-19 Singapore chi thêm 48,4 tỷ SGD đối phó dịch COVID-19 Singapore ngừng mọi hoạt động giải trí, cấm tụ tập trên 10 người Singapore ngừng mọi hoạt động giải trí, cấm tụ tập trên 10 người

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước