Dịch COVID-19 lây lan, Nữ hoàng Anh rời khỏi Cung điện Hoàng gia

Hà Linh (Theo Express)-Thứ hai, ngày 23/03/2020 11:03 GMT+7

VTV.vn - Giữa tình hình dịch COVID-19 ngày càng phức tạp tại Anh, Nữ hoàng Elizabeth II đã quyết định rời khỏi Cung điện tại Thủ đô nhằm tránh xa sự lây lan của virus.

Phát ngôn viên của Cung điện Hoàng gia Buckingham đã xác nhận Nữ hoàng Elizabeth II đã rời khỏi London và chuyển tới Cung điện Windsor nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe.

Theo đó, Nữ hoàng đang chuẩn bị bước sang tuổi 94 và cũng thuộc nhóm nguy cơ cao dễ lây nhiễm và tử vong bởi dịch COVID-19. Chính vì vậy, việc chuyển từ Cung điện Buckingham đến Cung điện Windsor là điều cần thiết đối với Hoàng gia Anh vào lúc này.

Cũng theo thông báo của Hoàng gia Anh, các hoạt động công cộng sẽ bị giảm thiểu và hạn chế hết mức có thể nhằm đảm bảo an toàn cho hoàng tộc cũng như cho người dân. Cụ thể, lễ Thứ năm Tuần Thánh diễn ra tại Nhà thờ St George vào 9/4 sắp tới sẽ không được tổ chức. Nhiều bữa tiệc của Nữ hoàng cũng sẽ bị hoãn lại do dịch COVID-19 lây lan rộng.

Ngoài ra, Hoàng tử Charles cũng đang được theo dõi sức khỏe và cách ly sau khi tiếp xúc gần với Hoàng tử Albert II của Monaco – người đầu tiên của Hoàng gia châu Âu nhiễm COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước