Dịch cúm gia cầm bùng phát tại trang trại ở Anh, hàng nghìn con gà tây bị tiêu hủy

Quỳnh Chi (Theo Sky News)-Thứ hai, ngày 30/11/2020 09:12 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Hơn 10.000 con gà tây bị tiêu hủy tại một trang trại ở North Yorkshire, phía Bắc vùng England sau khi dịch cúm gia cầm bùng phát tại đây.

Giám đốc Cơ quan Thú y của Vương quốc Anh Christine Middlemiss cho biết, trang trại gà tây trên nằm gần Northallerton, thuộc vùng Bắc Yorkshire và chủng virus được phát hiện là H5N8 độc lực cao. Tuy nhiên, Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn Anh cho biết, cúm gia cầm ít gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng và chủng virus cúm gia cầm H5N8 không ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm.

Tất cả 10.500 con gà tây tại trang trại gia cầm ở Northallerton sẽ bị tiêu hủy. Giới chức địa phương đã khoanh vùng khu vực xung quanh địa điểm bùng phát dịch để hạn chế nguy cơ lây lan dịch cúm gia cầm. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguồn gốc của đợt bùng phát dịch này.

Dịch cúm gia cầm bùng phát tại trang trại ở Anh, hàng nghìn con gà tây bị tiêu hủy - Ảnh 1.

Cúm gia cầm ít gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng. (Ảnh: AP)

Tiến sĩ Gavin Dabrera, chuyên gia tư vấn về nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính tại Public Health England (PHE), cho biết: "Cho đến nay, Tổ chức Y tế Thế giới chưa xác nhận bất kỳ trường hợp nào nhiễm virus H5N8 ở người và nguy cơ của loại virus này đối với cộng đồng được cho là rất thấp".

Một phát ngôn viên của Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm cho biết, nguy cơ bệnh cúm gia cầm gây mất an toàn thực phẩm là rất thấp: "Gia cầm và các sản phẩm gia cầm, bao gồm trứng, được nấu chín đúng cách vẫn an toàn để ăn".

Các loài chim hoang dã di cư từ lục địa châu Âu vào mùa đông có thể lây bệnh cho gia cầm và các loài chim nuôi nhốt khác.

Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm nguy cơ lây nhiễm cao tại Nhật Bản Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm nguy cơ lây nhiễm cao tại Nhật Bản Trung Quốc xác nhận ổ dịch cúm gia cầm H5N6 đầu tiên ở Tứ Xuyên Trung Quốc xác nhận ổ dịch cúm gia cầm H5N6 đầu tiên ở Tứ Xuyên Cúm gia cầm chủng H5N6 bùng phát tại Campuchia Cúm gia cầm chủng H5N6 bùng phát tại Campuchia

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước