Dịch sởi bùng phát ở Mỹ với hàng trăm ca nhiễm mới

My Bình (VTV8)-Thứ ba, ngày 20/08/2019 12:27 GMT+7

(Ảnh minh họa: The Scientist Magazine)

VTV.vn - Ngày 19/8, giới chức y tế Mỹ thông báo, nước này đã ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm sởi mới vào tuần trước, nâng tổng số ca nhiễm từ đầu năm đến nay lên 1.203 ca.

Đây là đợt bùng phát dịch sởi nghiêm trọng nhất kể từ năm 1992, năm ghi nhận số người nhiễm sởi cao ở mức kỷ lục tại Mỹ với 2.126 trường hợp. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết đã ghi nhận các trường hợp lây nhiễm mạnh, thậm chí  tử vong tại 30 bang tính đến ngày 15/8. Tuy nhiên, CDC nhận định, trong những tuần qua, số ca nhiễm sởi đã tăng ít hơn so với hàng trăm trường hợp chỉ trong 1 tuần vào đầu năm 2019. 

Các chuyên gia y tế cho biết, virus sởi lây lan chủ yếu ở các em nhỏ trong độ tuổi đến trường. Dịch sởi bùng phát ở New York từ mùa Thu 2018, đa số tập trung tại các cộng đồng nhỏ, nơi việc tiêm vaccine đạt tỷ lệ thấp hơn so với mức trung bình trên toàn quốc (hiện đang ở mức 90%). Nguồn lây bệnh là du khách tới từ những nước mà bệnh sởi vẫn còn phổ biến.

Mỹ ghi nhận thêm hàng chục ca nhiễm sởi mới Mỹ ghi nhận thêm hàng chục ca nhiễm sởi mới

VTV.vn - Giới chức y tế Mỹ thông báo: Nước này đã ghi nhận thêm 21 ca nhiễm sởi mới vào tuần trước, nâng tổng số ca nhiễm từ đầu năm đến nay lên 1.203 ca.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước