Dịch vụ hỗ trợ hành khách gặp khó khăn khi di chuyển bằng tàu điện ngầm

PV Thường trú Đài THVN tại Nga-Thứ bảy, ngày 16/11/2019 06:11 GMT+7

VTV.vn - Ước tính từ đầu năm 2019 đến nay, đã có hơn 90.000 người tại Moscow di chuyển khó khăn nhận được sự trợ giúp từ Trung tâm hỗ trợ hành khách.

Hệ thống metro ở Moscow hiện có 228 nhà ga với tổng chiều dài gần 400km. Những ga mới được xây dựng sau năm 2010 với nhiều trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho nhu cầu của người khuyết tật, trong khi phần lớn những ga trong khu vực trung tâm được xây dựng trước những năm Chiến tranh thế giới thứ hai thì không có đủ cho điều kiện này. Đó là lý do để Trung tâm hỗ trợ hành khách di chuyển khó khăn trong metro ra đời.

Bà Svetlana Newstroeva, Trung tâm hỗ trợ hành khách Metro Moscow cho biết: "Mỗi ngày, tôi nhận được 4-5 đăng ký, chủ yếu là người khuyết tật, khiếm thị, khiếm thính hoặc những hành khách có trẻ nhỏ. Nhiệm vụ của chúng tôi là hỗ trợ để họ an toàn và thuận tiện khi di chuyển trong tàu điện ngầm".

Đã có hơn 90.000 người di chuyển khó khăn nhận được sự trợ giúp từ Trung tâm hỗ trợ hành khách Metro, không chỉ trên các tuyến tàu điện ngầm mà còn tại nhiều bến xe bến tàu hay đến một số bảo tàng lớn trong thành phố. Dịch vụ tiện ích này đang góp phần vào việc hoàn thiện hệ thống giao thông công cộng tiếp cận vì cộng đồng ở Moscow.

Ga tàu điện ngầm Nga khoác áo thời đại công nghệ mới Ga tàu điện ngầm Nga khoác áo thời đại công nghệ mới

VTV.vn - Không có những bức tường lát đá cẩm thạch, cũng không có đèn chùm pha lê rực rỡ, ga tàu điện ngầm mang phong cách hiện đại vừa được đưa vào sử dụng ở Thủ đô Moscow, Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước