Dịch vụ vận tải, siêu thị tại Hong Kong (Trung Quốc) cắt giảm hoạt động do COVID-19

Quỳnh Chi (Theo Channel News Asia)-Thứ năm, ngày 03/03/2022 17:13 GMT+7

Bệnh nhân COVID-19 buộc phải nằm đợi bên ngoài do bệnh viện bị quá tải ở Hong Kong, ngày 2/3. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Dịch vụ tàu điện ngầm, xe bus, một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất ở Hong Kong (Trung Quốc) đã giảm dịch vụ trong tuần này do đợt bùng phát COVID-19 nghiêm trọng.

Biến thể COVID-19 mới đã xuất hiện và lan tràn trong bối cảnh chính quyền Hong Kong kiên quyết bám trụ chiến lược "Zero COVID" giống như Trung Quốc đại lục (tìm cách kiềm chế tất cả các đợt bùng phát dịch bằng bất cứ giá nào).

Cơ quan Giao thông vận tải của Hong Kong, trung tâm tài chính toàn cầu, cho biết, 98 tuyến xe bus sẽ bị đình chỉ hoạt động do các nhà khai thác đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực nghiêm trọng.

Sự gia tăng số trường hợp nhiễm COVID-19 cùng với thực trạng sụt giảm hành khách do các biện pháp quản lý xã hội nghiêm ngặt khiến việc duy trì hoạt động trở nên khó khăn, Cơ quan Giao thông vận tải của Hong Kong cho biết trong một tuyên bố vào tối 2/3.

Ngày 3/3, nhà điều hành giao thông công cộng của đặc khu hành chính Hong Kong MTR Corp cho biết sẽ dừng dịch vụ trên 8 tuyến vì tình trạng thiếu nhân viên và lượng khách hàng giảm mạnh.

Dịch vụ vận tải, siêu thị tại Hong Kong (Trung Quốc) cắt giảm hoạt động do COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang đi bộ trên phố ở Hong Kong (Trung Quốc) ngày 2/3/2022. (Ảnh: Reuters)

"Chúng tôi đã cố gắng duy trì dịch vụ tàu điện ngầm bất chấp tình hình COVID-19 ngày càng tồi tệ. Tuy nhiên, diễn biến mới nhất của đại dịch đang ảnh hưởng đến nhân lực phục vụ cho các hoạt động hàng ngày", MTR Corp thông báo trên trang web của mình.

ParknShop, một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất thành phố này, cho biết đã rút ngắn giờ mở cửa tại hơn 200 cửa hàng để bảo vệ nhân viên và khách hàng của mình. Một số cửa hàng sẽ đóng cửa sớm nhất vào lúc 15h hàng ngày.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm 2020, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Hong Kong là hơn 290.000 người và khoảng 1.100 người thiệt mạng. Khoảng 700 ca trong số này đã tử vong trong tuần qua, trong đó phần lớn những người chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Các chuyên gia y tế từ Đại học Hong Kong ước tính, tuần tới dự kiến đặc khu hành chính này ​​sẽ có số ca nhiễm mới cao nhất với khoảng 183.000 trường hợp mắc bệnh mỗi ngày.

Tình trạng hỗn loạn trên diện rộng trong cộng đồng cư dân Hong Kong đã xảy ra vào tuần này do thông báo gây nhầm lẫn của chính quyền đặc khu về việc liệu có đóng cửa trên toàn thành phố hay không và việc điều chỉnh các quy định phòng chống COVID-19 diễn ra gần như hàng ngày.

Lo ngại bị phong tỏa, người dân Hong Kong (Trung Quốc) đổ xô 'dọn sạch' siêu thị, hiệu thuốc Lo ngại bị phong tỏa, người dân Hong Kong (Trung Quốc) đổ xô "dọn sạch" siêu thị, hiệu thuốc Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận số ca mắc mới COVID-19/ngày ở mức đỉnh mới Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận số ca mắc mới COVID-19/ngày ở mức đỉnh mới Làn sóng dịch lần thứ 5 tại Hong Kong (Trung Quốc) đang rất nghiêm trọng Làn sóng dịch lần thứ 5 tại Hong Kong (Trung Quốc) đang rất nghiêm trọng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước