Điểm đỗ xe đắt nhất thế giới ở Hong Kong (Trung Quốc) có giá hơn 22 tỉ đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 24/10/2019 15:24 GMT+7

(Ảnh: South China Morning Post)

VTV.vn - Một chỗ đỗ xe ở tòa tháp văn phòng cao 73 tầng tại trung tâm Hong Kong vừa được bán với giá 7,6 triệu HKD (hơn 22 tỉ đồng), trở thành điểm đỗ xe đắt nhất thế giới.

Hong Kong (Trung Quốc) là thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người mua nhà và người thuê văn phòng. Và bây giờ, nơi này cũng trở thành địa điểm sở hữu một trong những chỗ đậu xe đắt nhất thế giới.

Theo đó, một điểm đỗ xe nằm trong tòa tháp văn phòng The Center ở trung tâm Hong Kong đã vừa được "trao tay" cho một đại gia bí ẩn với giá 7,6 triệu HKD (hơn 22 tỉ đồng). Đây là suất đỗ xe cuối cùng trong 4 suất đỗ xe còn trống của tòa tháp. Đại gia bí ẩn trên được cho là cũng sở hữu một văn phòng trong tòa tháp The Center và đang “cần một chỗ đỗ xe".

Tòa tháp The Center cao 73 tầng, nằm ngay trung tâm Hong Kong và hiện giữ kỷ lục thế giới 2018 là tòa nhà thương mại đắt nhất từng được bán. Toàn tòa tháp chỉ có 402 chỗ đỗ xe thế nên không khó hiểu khi mỗi điểm đậu xe ở đây lại có giá cao ngất ngưởng đến như vậy.

Không có bất cứ tiết lộ nào về diện tích điểm đỗ xe này nhưng một chỗ đỗ xe tiêu chuẩn tại Hong Kong thường có diện tích 12,5 m2. Trước đó, vào tháng 6 và tháng 8/2019, hai chỗ đỗ xe khác nằm trong tòa tháp The Center cũng được bán với giá cao không kém, hơn 18 tỉ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước