Điều tra danh sách vụ rò rỉ trốn thuế lớn nhất thế giới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/04/2016 10:13 GMT+7

Bên ngoài trụ sở công ty Mossack ở Panama. Ảnh: AFP.

VTV.vn - Nhiều nước trên thế giới tuyên bố sẽ thực hiện điều tra những cá nhân có liên quan đến vụ trốn thuế lớn nhất thế giới.

Hôm qua (4/4), vụ việc rò rỉ thông tin liên quan đến hoạt động trốn thuế và rửa tiền từ Công ty luật Mossack Fonseca của Panama đã khiến thế giới chấn động và nhiều người đứng ngồi không yên. Theo đó, công ty này bị cáo buộc đã lập mạng lưới khổng lồ để hỗ trợ hàng loạt chính trị gia và doanh nhân che giấu tài sản. Đây được xem là vụ rò rỉ thông tin lớn nhất trong lịch sử.

Chính phủ Anh hôm qua đã yêu cầu được cung cấp bản sao dữ liệu bị rò rỉ về danh sách khách hàng được Công ty Mossack Fonseca hỗ trợ trốn thuế và rửa tiền để có biện pháp xử lý. Yêu cầu này được đưa ra sau khi một số thành viên trong Thượng viện Anh và các cựu Nghị sỹ được cho có liên quan đến hoạt động rửa tiền.

Giới chức Australia cũng cho biết, đang điều tra 800 công dân nước này có liên quan đến hoạt động trốn thuế trong các tài liệu mới được công bố.

Cơ quan Giám sát tài chính Thụy Điển hôm qua cũng liên hệ với cơ quan chức năng ở Luxembourg để yêu cầu cung cấp thông tin liên quan tới các cáo buộc cho rằng Ngân hàng Nordea của Thụy Điển đã giúp một số khách hàng tạo các tài khoản ở các “thiên đường trốn thuế” nước ngoài.

Trong khí đó, Chính phủ Nga hôm qua đã bác bỏ những thông tin về các cá nhân, nhân vật thân cận với Tổng thống Putin nằm trong danh sách bị tình nghi có liên quan đến hoạt động trốn thuế và rửa tiền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước