Đoàn tàu màu xanh - trải nghiệm “trốn dịch” cao cấp tại Nam Phi

An Ngọc-Thứ bảy, ngày 06/03/2021 14:54 GMT+7

VTV.vn - "Blue Train" (Đoàn tàu màu xanh) chất lượng 5 sao của Nam Phi là một trải nghiệm du lịch sang trọng tại quốc gia này.

Trước đây, "Blue Train" chủ yếu dành cho khách nước ngoài. Tuy nhiên, sau khi hạ giá đáng kể, hiện ngày càng có nhiều người dân Nam Phi tìm đến để trải nghiệm chuyến đi này do du lịch quốc tế sụt giảm bởi đại dịch COVID-19.

Đoàn tàu màu xanh nằm trên tuyến đường sắt sang trọng nối Cape Town với Pretoria. Đoàn tàu gồm 19 toa, thực hiện chuyến đi kéo dài 2 đêm trên quãng đường 1.600km với những dịch vụ 5 sao từ ăn uống cho đến nghỉ ngơi, thư giãn.

Đoàn tàu màu xanh - trải nghiệm “trốn dịch” cao cấp tại Nam Phi - Ảnh 1.

(Ảnh: The Telegraph)

Khi dịch COVID-19 chưa xuất hiện, hầu hết người dân Nam Phi chưa bao giờ nghĩ tới trải nghiệm trên đoàn tàu cao cấp này. Khách hàng chủ yếu là du khách đến từ Australia, Anh và Nhật Bản.

Sau khi giảm giá, mức giá cho chuyến đi trên "Blue Train" là từ 1.544 USD (tương đương 35,5 triệu đồng), cao gấp khoảng 4 lần mức lương tối thiểu trung bình hàng tháng ở Nam Phi. Tuy nhiên, dịch vụ này vẫn thu hút đông đảo khách hàng địa phương. Để đảm bảo an toàn, hành khách sẽ được xét nghiệm COVID-19 trước khi lên tàu.

Đoàn tàu màu xanh là một trải nghiệm thú vị cho người dân Nam Phi trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, gây tổn hại cho kinh tế cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần của con người.

Chiêm ngưỡng đoàn tàu 7 sao xa xỉ nhất thế giới của Nhật Bản Chiêm ngưỡng đoàn tàu 7 sao xa xỉ nhất thế giới của Nhật Bản

VTV.vn - Nhật Bản nổi tiếng với những con tàu cao tốc, chạy nhanh nhất thế giới, nhưng ít ai biết được nơi đây còn có một đoàn tàu sang trọng nhất thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước