Đối thoại chính sách về bệnh lao tại APEC

VTV9-Thứ ba, ngày 22/08/2017 21:30 GMT+7

VTV.vn - Trong khuôn khổ hội nghị APEC tại TP.HCM, chiều 22/8, buổi đối thoại chính sách về bệnh lao đã diễn ra.

Đây là hội nghị nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu đối với Việt Nam bởi nước ta đã và đang đạt được nhiều thành tựu rất đáng khích lệ trong phòng chống và điều trị bệnh lao.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Bộ Y tế Việt Nam khẳng định, để có thể ngăn chặn và đẩy lùi bệnh lao, Việt Nam đã có những nỗ lực hết sức to lớn, trong đó có việc trở thành một trong chín nền kinh tế thành viên có thể đạt được ba thành tố trong mục tiêu thiên niên kỷ về đẩy lùi các bệnh truyền nhiễm, trở thành một trong ba nền kinh tế thành viên dẫn đầu trong việc nghiên cứu và chấm dứt bệnh lao gồm: Brazil, Nam Phi và Việt Nam.

Đạt được những thành tựu như vậy nhưng Việt Nam vẫn đứng thứ 15 trong 30 nền kinh tế thành viên chịu tổn thất nặng nề từ bệnh lao. Thậm chí, nhiều người trong số đó đã phải tiêu tốn 20% tổng thu nhập hàng năm để chữa trị bệnh lao. Do đó, thông qua hội nghị này, Việt Nam mong muốn có thể nhận được những cam kết từ lãnh đạo của các nền kinh tế thành viên APEC để có thể sớm ngăn chặn và đẩy lùi tận gốc bệnh lao trong tương lai.


Phát triển hợp chất chống lại bệnh lao đa kháng thuốc Phát triển hợp chất chống lại bệnh lao đa kháng thuốc Gia tăng tình trạng lao kháng thuốc ở bệnh nhân nghèo Gia tăng tình trạng lao kháng thuốc ở bệnh nhân nghèo Điều trị thành công ca bệnh lao gan đầu tiên tại Việt Nam Điều trị thành công ca bệnh lao gan đầu tiên tại Việt Nam


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước