Đối tượng tình nghi khủng bố là cháu ruột kẻ đánh bom tự sát tại sân bay, nhà ga Bỉ

Lê Hồng Quang (Thưởng trú Đài THVN tại Brussels, Bỉ)-Chủ nhật, ngày 19/06/2016 22:46 GMT+7

Cảnh sát Bỉ có mặt tại thủ đô Brussels để đảm bảo an ninh. Ảnh AFP

VTV.vn - Trong số 3 nghi phạm bị buộc tội có ý định tiến hành tấn công khủng bố tại Bỉ có 1 là cháu ruột của hai kẻ đã đánh bom tự sát ở sân bay, nhà ga tàu điện ngầm Brussels.

3 nghi phạm bị buộc tội có ý định tiến hành tấn công khủng bố tại Bỉ, ngay trước khi trận bóng giữa Bỉ và Irlande diễn ra vào chiều 18/6, đã bị tạm giam.

Phóng viên Lê Hồng Quang - người đang có mặt tại Brussels, Bỉ - cho biết: "Cảnh sát Bỉ đang tạm giam 3 nghi phạm, được xác nhận là thành viên của một nhóm khủng bố. Trong số 3 người, có một là anh họ và một là cháu ruột của hai anh em nhà El Bakraoui - hai kẻ khủng bố đã đánh bom tự sát ở sân bay và nhà ga tàu điện ngầm Brussels hồi tháng 3. Cảnh sát đã khẩn cấp truy quét vào đêm thứ Sáu, sau khi nghe trộm được một cú điện thoại của 2 nghi phạm bàn thảo kế hoạch tấn công một quảng trường tại Brussels, nơi có màn hình lớn truyền trực tiếp các trận EURO. Chúng dự định sẽ đánh bom vào chiều 18/6, trong lúc có đông người tới đó xem trận Bỉ - Irlande. Cảnh sát Bỉ tuyên bố đã ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố.

Bỉ vẫn giữ nguyên mức độ cảnh báo khủng bố và ngay cả trong ngày 18/6, vẫn cho phép mở cửa các khu vực có màn hình lớn truyền trực tiếp trận Bỉ - Irlande. Hôm nay là Chủ nhật, các sự kiện thu hút đông người như thi chạy việt dã, hòa nhạc, hội chợ... vẫn không bị cấm. Song trên đường phố ở khu vực trung tâm và khu ngoại giao có nhiều cảnh sát hơn mọi khi".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước