Dọn dẹp sau trận lũ quét nghiêm trọng ở bang California, Mỹ

Quỳnh Chi (T/h)-Thứ hai, ngày 08/08/2022 12:36 GMT+7

Vườn quốc gia Thung lũng tử thần hứng chịu lũ quét hôm 5/8. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Lực lượng cứu hộ tại bang California, Mỹ tiếp tục công tác sơ tán người dân bị kẹt lại và dọn dẹp sau trận lũ quét tràn qua Vườn quốc Thung lũng Chết ở bang này.

Trận lũ quét do mưa lớn tại khu vực thuộc hàng khô nóng nhất thế giới đã khiến gần 1.000 người mắc kẹt lại trong Vườn quốc gia Thung lũng Chết (Death Valley) hôm 5/8.

Ban quản lý Vườn quốc gia Thung lũng Chết cho biết, sau khi lượng mưa cao bất thường gây ngập lụt tại đây, khoảng 60 xe ô tô của khách tham quan và nhân viên Vườn quốc gia đã bị vùi lấp dưới đất bùn. Nước lũ cùng tràn vào nhiều tòa nhà, phòng khách sạn. Rất may mắn là không có ai bị thương trong đợt lũ quét này.

Dọn dẹp sau trận lũ quét nghiêm trọng ở bang California, Mỹ - Ảnh 1.

Xa lộ 190 bị đóng cửa do lũ quét ở Vườn quốc gia Thung lũng Chết. (Ảnh: AP)

Công tác tìm kiếm bằng máy bay đang được triển khai nhằm đảm bảo không có xe nào bị mắc kẹt ở nơi hẻo lánh. Với sự hỗ trợ của các nhân viên, khách thăm quan đã có thể lái xe an toàn rời khỏi khu vực khách sạn.

Hiện chưa ghi nhận thông tin về những khách bị mắc kẹt trên đường đi của công viên hay những người bị thương sau trận lũ.

Dọn dẹp sau trận lũ quét nghiêm trọng ở bang California, Mỹ - Ảnh 2.

Gần 1.000 người bị mắc kẹt trong Vườn quốc gia Thung lũng tử thần. (Ảnh: AP)

Trước đó, khoảng 500 du khách và 500 nhân viên của công viên trên không thể rời khỏi nơi này vì mọi tuyến đường ra vào Vườn quốc gia Thung lũng Chết đã bị đóng cửa.

Lũ lụt xảy ra sau khi những cơn mưa lớn với lượng mưa lên đến 37 mm đã trút xuống vùng Furnace Creek, gần bằng lượng mưa kỷ lục trong một ngày được ghi nhận vào năm 1988.

Dọn dẹp sau trận lũ quét nghiêm trọng ở bang California, Mỹ - Ảnh 3.

Khoảng 60 xe ô tô của khách tham quan và nhân viên Vườn quốc gia đã bị vùi lấp dưới đất bùn. (Ảnh: AP)

Death Valley là công viên quốc gia nóng và khô nhất của Mỹ. Tuy nhiên, những trận lụt gần đây đã phá hỏng đường đi, làm các văn phòng và khách sạn bị ngập nước. Với 1.600 km đường và tổng diện tích lên tới 13.700 km², công tác đánh giá thiệt hại và cải tạo sẽ mất nhiều thời gian. Do đó, tất cả con đường ra vào công viên sẽ tạm đóng cửa.

Vào tháng 8/2004, lũ lụt cũng đã xảy ra ở công viên Death Valley, khiến 2 người thiệt mạng và buộc phải phong tỏa mọi tuyến đường ra vào công viên này trong 10 ngày.

Gần 1.000 người mắc kẹt do mưa lớn tại Mỹ Gần 1.000 người mắc kẹt do mưa lớn tại Mỹ

VTV.vn - Một lượng mưa lớn kỷ lục hôm nay đã gây ra lũ quét tại Vườn quốc gia Thung lũng Chết ở California, Mỹ, khiến nhiều xe ô tô bị cuốn trôi và gần 1.000 người bị mắc kẹt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước