Động đất 6,1 độ tại Indonesia, không có cảnh báo sóng thần

Theo VOV-Thứ ba, ngày 16/07/2019 14:01 GMT+7

Ảnh minh họa. Nguồn: The New York Times.

VTV.vn - Theo EMSC, tâm chấn của trận động đất nằm ở vị trí cách khu Denpasar trên đảo Bali 102 km về phía Tây Nam, với độ sâu 100 km.

Cơ quan Giám sát động đất châu Âu (EMSC) cho biết, vào sáng nay (16/7), một trận động đất mạnh 6,1 độ đã xảy ra ở khu vực phía Nam đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia. Tuy nhiên, đã không có cảnh báo nguy cơ sóng thần được đưa ra.

Theo EMSC, tâm chấn của trận động đất nằm ở vị trí cách khu Denpasar trên đảo Bali 102 km về phía Tây Nam, với độ sâu 100 km.

Đây là trận động đất thứ hai liên tiếp xảy ra tại Indonesia trong 3 ngày qua. Trước đó, vào chiều 14/7, tại khu vực miền Đông Indonesia đã xảy ra một trận động đất cường độ 7,3 độ. Chính quyền địa phương cho biết, đã có người thiệt mạng và nhiều cơ sở hạ tầng bị hư hại trong trận động đất này.

Indonesia nằm trên "Vành đai Lửa Thái Bình Dương" nên thường xuyên xảy ra động đất với nhiều mức độ khác nhau. Năm 2018, một trận động đất mạnh 7,5 độ kéo theo sóng thần tại Palu trên đảo Sulawesi) làm hơn 2.200 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất tích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước