Động đất 6,2 rung chuyển miền Trung Hy Lạp

Ban Thời sự-TTXVN-Thứ năm, ngày 04/03/2021 17:55 GMT+7

Cảnh đổ nát sau một trận động đất tại Hy Lạp. (Nguồn: devdiscourse.com)

VTV.vn - Một trận động đất có độ lớn 6,2 đã làm rung chuyển miền Trung Hy Lạp ngày hôm qua làm một số tòa nhà bị hư hại, trong đó có cả trường học.

Trận động đất xảy ra rất nhanh, khiến người dân hoảng sợ lao ra đường. Theo báo cáo ban đầu, động đất đã làm nhiều ngôi nhà và một trường học bị hư hại nặng. 1 người bị thương do các mảnh vỡ rơi vào người.

Cảnh sát cũng đã phong tỏa một cây cầu bị nứt do động đất. Cơ quan Bảo vệ dân sự Hy Lạp cũng ghi nhận tình trạng lở đất trong khu vực. Nhà chức trách hiện vẫn đang đánh giá mức độ thiệt hại.

Trước đó, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất có độ lớn 6,3 và có thể cảm nhận được tại miền Trung và miền Bắc Hy Lạp. Trong khi đó, Viện Địa Động lực học tại thủ đô Athens khẳng định động đất có độ lớn 6. Đài thiên văn Athens nêu rõ tâm chấn ở độ sâu 8 km và cách thị trấn Elassona 16 km về phía Nam. Đã có nhiều dư chấn sau động đất, trong đó có một dư chấn có độ lớn 5,7. Nhà chức trách cảnh báo nguy cơ có thêm dư chấn.

Hy Lạp thường xuyên xảy ra động đất do nước này nằm trên các chuỗi đứt gãy chính. Cuối tháng 10/2020, Hy Lạp cùng với Thổ Nhĩ Kỳ đã hứng chịu trận động đất có độ lớn 7 ở khu vực biển Aegean. Trên 100 người đã thiệt mạng và 1.000 người bị thương ở hai nước, chủ yếu ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, hồi năm 1999, một trận động đất có độ lớn 5,9 ở Hy Lạp đã làm 143 người thiệt mạng.

Động đất mạnh 7,7 độ tại Bắc New Zealand, cảnh báo sóng thần ở Nam Thái Bình Dương Động đất mạnh 7,7 độ tại Bắc New Zealand, cảnh báo sóng thần ở Nam Thái Bình Dương

VTV.vn - Một trận động đất mạnh 7,7 độ đã xảy ra ở Nam Thái Bình Dương vào ngày 10/2, gây ra nguy cơ về sóng thần tại các quốc đảo trong khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước