Động đất mạnh 7,1 độ tại miền Bắc Philippines làm rung chuyển thủ đô Manila

Quỳnh Chi (Theo Swiss Info)-Thứ tư, ngày 27/07/2022 11:29 GMT+7

Công nhân xây dựng sơ tán khỏi một tòa nhà sau trận động đất mạnh 7,1 độ ở Manila, ngày 27/7. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Một trận động đất mạnh 7,1 độ đã tấn công đảo Luzon của Philippines, làm hư hại nặng một bệnh viện và các tòa nhà ở miền Bắc, gây rung lắc mạnh tại thủ đô Manila.

Đây là thông tin do Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ đưa ra.

Trận động đất xảy ra vào sáng 27/7, cách thị trấn Dolores khoảng 11 km về phía Đông Nam với tâm chấn ở độ sâu 10 km. Hiện chưa có báo cáo ngay lập tức về những trường hợp bị thương nghiêm trọng hoặc tử vong do trận động đất

Giới chức sở tại cho biết, một bệnh viện ở tỉnh Abra đã được sơ tán sau khi tòa nhà bị sập một phần do trận động đất, nhưng không có báo cáo về thương vong.

Thống đốc tỉnh Abra, Joy Bernos, đã đăng những bức ảnh về bệnh viện tỉnh Abra bị hư hại trên tài khoản Facebook của cô với một lỗ hổng trên mặt tiền lối vào. Nhữngbức ảnh khác cho thấy, các giường bệnh, bao gồm một giường có bệnh nhân, được chuyển qua đường và nhân viên bệnh viện đã sơ tán.

Thị trưởng Rovelyn Villamor ở thị trấn Lagangilang thuộc tỉnh Abra cho biết: "Chúng tôi vẫn đang trải qua các đợt dư chấn. Chúng tôi đã nhận được báo cáo về thiệt hại nhà cửa, nhưng cho đến nay vẫn chưa có báo cáo thương vong".

Động đất mạnh 7,1 độ tại miền Bắc Philippines làm rung chuyển thủ đô Manila - Ảnh 1.

Nhân viên làm việc trong một tòa nhà sơ tán sau trận động đất ở Quezon, Philippines, ngày 27/7. (Ảnh: CNN)

Villamor nói với đài DZRH: "Chúng tôi không có điện vì nguồn điện đã bị cắt".

Renato Solidum, Giám đốc Cơ quan địa chấn học, nói với đài phát thanh DZRH, dự kiến ​​sẽ có những dư chấn mạnh sau đó. Tình trạng lở đất đã được báo cáo ở một số khu vực của tỉnh Abra, đặc biệt là ở thị trấn Manabo.

Abra, nơi sinh sống của gần 250.000 người, là một tỉnh không giáp biển ở miền Bắc Philippines. Các thung lũng sâu và nhiều ngọn đồi dốc được bao bọc bởi những ngọn núi hiểm trở.

Động đất cũng gây ảnh hưởng ở thủ đô Manila, người dân trong một số tòa nhà tại đây đã được sơ tán. Nhiều người buộc phải chạy ra khỏi các tòa nhà để tránh động đất. Và hệ thống đường sắt, tàu điện ngầm của thành phố bị tạm dừng hoạt động vào giờ cao điểm.

Philippines là quốc gia dễ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, động đất và nằm trên "Vành đai lửa" Thái Bình Dương đang hoạt động địa chấn, một dải núi lửa và đường đứt gãy bao quanh rìa Thái Bình Dương.

Động đất mạnh rung chuyển đảo Mindanao, Philippines Động đất mạnh rung chuyển đảo Mindanao, Philippines Động đất mạnh 5,7 độ làm rung chuyển khu vực phía Nam thủ đô Philippines Động đất mạnh 5,7 độ làm rung chuyển khu vực phía Nam thủ đô Philippines Động đất mạnh 6,7 độ làm rung chuyển khu vực lân cận thủ đô Philippines Động đất mạnh 6,7 độ làm rung chuyển khu vực lân cận thủ đô Philippines

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước