Động đất tại Indonesia: Không có cảnh báo sóng thần

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 26/09/2019 08:37 GMT+7

Ảnh minh họa. Nguồn: The New York Times.

VTV.vn - Sáng 26/9, một trận động đất có độ lớn 6,8 đã làm rung chuyển khu vực miền Đông Indonesia.

Cơ quan Địa vật lý và khí tượng học Indonesia không phát đi cảnh báo sóng thần. Tuy nhiên, người phát ngôn của cơ quan này cảnh báo nhiều tòa nhà có nguy cơ bị hư hại trong trận động đất này.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra ngoài khơi phía Đông Bắc đảo Ambon, tỉnh Maluku vào lúc 8h46 (giờ địa phương). Tâm chấn nằm ở độ sâu 29 km. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người và tài sản trong trận động đất này.

Indonesia thường xuyên phải trải qua các hoạt động địa chất và núi lửa do nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương. Năm 2018, một trận động đất có độ lớn 7,5 gây sóng thần ở thành phố Palu trên đảo Sulawesi đã khiến hơn 4.300 người thiệt mạng và mất tích. Kinh hoàng hơn là trận động đất xảy ra 26/12/2004 với độ lớn lên tới 9,1, gây sóng thần tại Sumatra, cướp đi sinh mạng của 220.000 người ở các nước trong khu vực, riêng tại Indonesia là 170.000 người.

Indonesia xây dựng hệ thống cảnh báo sớm động đất Indonesia xây dựng hệ thống cảnh báo sớm động đất

VTV.vn -Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia đã ký kết với Viện Chăm sóc Đời sống của Trung Quốc triển khai dự án lắp đặt hệ thống cảnh báo sớm động đất ở Indonesia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước