Động đất tại Nhật Bản: 2 lò phản ứng hạt nhân an toàn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 09:14 GMT+7

VTV.vn - Vào khoảng 9h30 tối qua theo giờ địa phương, một trận động đất mạnh 6.5 độ Richter đã xảy ra tại đảo Kyushu, phía Nam Nhật Bản.

Đây được xem là cơn địa chấn mạnh nhất tại Nhật Bản kể từ sau thảm hoạ động đất và sóng thần hồi năm 2011. Đến thời điểm hiện tại đã có 9 người thiệt mạng và khoảng 780 người khác bị thương. Cùng với đó, nhiều công trình xây dựng cũng bị hư hại.

Ngay sau trận động đất đầu tiên với tâm chấn là tại thị trấn Mashiki, hàng loạt dư chấn tiếp theo đã xảy ra, trong đó, mới nhất là một cơn dư chấn mạnh 6.4 độ richter vào khoảng 0h00 sáng giờ địa phương. Ngay trong đêm, hàng chục nghìn người dân đã phải đi sơ tán tới các nơi trú ẩn an toàn.

Nhiều người bị lo ngại có thể vẫn đang mắc kẹt trong các toà nhà bị sập. Cùng với đó, cháy lớn đã bùng phát ở nhiều nơi. Một đoàn tàu Shinkanshen không sử dụng cũng bị lật khiến tuyến đường sắt bị gián đoạn.

Đảo Kyushu là nơi có 2 lò phản ứng hạt nhân duy nhất còn hoạt đông tại Nhật Bản. Tuy nhiên hiện chưa có dấu hiệu bất thường bị phát hiện tại các lò phản ứng này.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cũng cảnh báo về những dư chấn tiếp theo có thể xảy ra trong vài ngày tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước