Đông Nam Á ghi nhận ca nhiễm mới kỷ lục, Lào, Singapore, Malaysia siết chặt chống dịch

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/05/2021 20:48 GMT+7

VTV.vn - Tình hình dịch COVID-19 tại các nước trong khu vực Đông Nam Á cũng diễn biến đáng lo ngại, một số nước liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức kỷ lục.

Tại Lào, đến nay đã ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm COVID-19 ở 15/18 tỉnh, thành phố, trong đó có 9 tỉnh biên giới giáp với Việt Nam.

Số ca nhiễm mới tại Campuchia cũng tăng cao trở lại, kỷ lục là hôm qua với 938 ca, tâm dịch là tại thủ đô Phnom Penh.

Còn tại Thái Lan, từ đầu tháng 4, số ca nhiễm mới luôn ở mức 4 con số, kỷ lục có ngày ghi nhận 2.800 ca. Đây cũng là con số được ghi nhận tại Malaysia, hiện nước này vừa quyết định dừng chương trình "hành lang đi lại" ở các vùng xanh không có ca nhiễm tới khi có thông báo mới.

Philippines đã vượt 1 triệu ca nhiễm từ cuối tháng 4 và buộc phải duy trì lệnh phong tỏa nghiêm ngặt thêm 2 tuần, cho đến giữa tháng 5.

Trong khi đó, Indonesia vẫn là quốc gia Đông Nam Á chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 1,6 triệu ca nhiễm, các ca nhiễm gần đây đã có cả biến chủng từ Ấn Độ và Nam Phi.

Lào, Singapore, Malaysia siết chặt biện pháp chống dịch 

Tại Đông Nam Á, các biện pháp chống dịch đang tiếp tục được tăng cường tại một loạt nước, nhằm ngăn chặn làn sóng dịch vẫn đang diễn biến phức tạp trong khu vực.

Đông Nam Á ghi nhận ca nhiễm mới kỷ lục, Lào, Singapore, Malaysia siết chặt chống dịch  - Ảnh 1.

Lệnh hạn chế di chuyển sẽ được thực hiện từ ngày 6/5 tại 6 quận ở Malaysia.

Lào

Chiều tối qua, Chính phủ Lào đã quyết định kéo dài thời hạn phong tỏa toàn quốc đến ngày 20/5 để ngăn làn sóng COVD-19 thứ hai lây lan. Theo đó, người dân trên khắp cả nước vẫn được yêu cầu hạn chế di chuyển, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết. Người và phương tiện ở tỉnh này không có nhiệm vụ sẽ không được đi sang tỉnh khác và ngược lại. Tiếp tục đóng cửa các cửa hàng giải trí, karaoke, Internet, cà phê, massage, trung tâm thể thao... Từ ngày 20/4 đến nay, Lào ghi nhận hơn 970 người đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Singapore

Singapore hôm qua thông báo nước này sẽ thắt chặt trở lại các quy định giãn cách xã hội. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 8 đến 30/5. Singapore cũng quyết định kéo dài thời hạn cách ly của hành khách nhập cảnh từ 14 ngày lên 21 ngày tại các cơ sở y tế chỉ định. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Singapore có dấu hiệu gia tăng, trong đó có các ca nhiễm biến thể virus từ Anh, Nam Phi và Ấn Độ.

Malaysia

Malaysia đã quyết định tạm dừng chương trình hành lang đi lại trong nước tới khi có thông báo mới, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Chương trình này vốn được khởi động từ cuối năm ngoái tại các vùng xanh không có ca nhiễm. Lệnh hạn chế di chuyển cũng sẽ được thực hiện bắt đầu từ ngày 6/5 tại 6 quận thuộc bang Selangor, do số ca mắc tăng mạnh tại đây. Lệnh cấm đi lại giữa các bang cũng sẽ tiếp tục được duy trì.

Siết chặt biện pháp chống dịch tại Lào, Singapore, Malaysia

COVID- 19: Nhiều quốc gia Đông Nam Á đẩy mạnh phong tỏa chống dịch COVID- 19: Nhiều quốc gia Đông Nam Á đẩy mạnh phong tỏa chống dịch

VTV.vn - Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến bất thường trong tháng 4 vừa qua đã khiến nhiều quốc gia tại Đông Nam Á phải áp dụng biện pháp mạnh tay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước