Dự án đô thị dưới lòng đất tại Singapore

Trần Khiên - Mạnh Hà (PV Đài THVN thường trú tại Singapore)-Thứ hai, ngày 15/04/2019 07:56 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian sắp tới, đảo quốc Singapore dự kiến triển khai một đại dự án phát triển đô thị bên dưới lòng đất để giải quyết thách thức quỹ đất hạn hẹp.

Theo đó, Singapore sẽ tập trung sử dụng không gian ngầm dưới lòng đất cho giao thông, nhà máy, công sở và kho chứa, từ đó giải phóng phần đất trên bề mặt để phát triển nhà ở, các công trình cộng đồng và không gian xanh. 

Kế hoạch này trước hết sẽ được thực hiện ở 3 khu vực gồm: phía Nam Marina, khu Pungol và khu vực Jurong, nơi tập trung nhiều cơ sở công nghiệp, văn phòng và ít dân cư. Theo Cơ quan Tái phát triển đô thị Singapore, điều này sẽ giúp giải phóng diện tích mặt đất rộng khoảng 1.000ha dùng để xây dựng nhà ở, công viên và các công trình công cộng khác.

Kế hoạch này được triển khai từ nay đến năm 2030 và có thể được xem xét điều chỉnh 5 năm một lần. Singapore sẽ chi tiết hóa các nội dung quy hoạch bằng công nghệ 3D để giúp hiện thực hóa nó một cách tốt nhất.

Không gian sống là điều đang ngày càng được Singapore chú trọng, nhất là khi đảo quốc này tiếp tục trở nên chật hẹp. Để giải quyết, Singapore đã liên tục xem xét và tăng cường các chính sách nhằm phù hợp với nhu cầu của người dân cũng như sẵn sàng thích ứng với xu hướng thay đổi. Điều này làm cho Singapore trở nên năng động hơn, đáp ứng được đòi hỏi của người dân và tăng cường tính cạnh tranh toàn cầu.


Phần Lan phát triển thành phố dưới lòng đất Phần Lan phát triển thành phố dưới lòng đất

VTV.vn - Xu hướng tận dụng không gian ngầm dưới lòng đất hiện đang được hưởng ứng rất rộng rãi trên thế giới, trong đó Phần Lan là một trong những quốc gia đi tiên phong.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước