Dư luận quốc tế đánh giá cao công tác tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều của Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/02/2019 21:15 GMT+7

VTV.vn - Dư luận quốc tế đã có những đánh giá rất tích cực công tác tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều của nước chủ nhà Việt Nam.

Một bài viết trên tờ Financial Times nhận xét: "Là thành phố được chọn để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, Hà Nội nổi lên như một địa điểm cho các sự kiện quốc tế lớn".

Việc Hà Nội hoàn thành các công tác chuẩn bị cho hội nghị chỉ trong một thời gian gấp rút là nội dung được đăng tải trên các báo lớn như: Washington Post, New York Times, Straits Times.

Tờ Myanmar Times ấn tượng về cách người dân Thủ đô Hà Nội đón chào các nhà lãnh đạo dự hội nghị thượng đỉnh. Dù gặp phải đôi chút bất tiện do an ninh được siết chặt, song những người được hỏi đều bày tỏ sẵn sàng đóng góp cho việc tổ chức chu đáo sự kiện này.

Một trong những điều để lại ấn tượng cho các phóng viên nước ngoài khi tác nghiệp tại Hà Nội còn là những món ăn ngon. Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) gọi đây là "ngoại giao ẩm thực", một cơ hội tuyệt vời quảng bá ẩm thực Việt Nam đi khắp thế giới.

Tờ Thời báo Eo biển của Singapore đánh giá cao sự tiếp đón nồng hậu đối với khoảng 3.000 phóng viên quốc tế tới Hà Nội tác nghiệp. Bài báo cho biết, trung tâm báo chí đã được dựng lên rất nhanh. Đồ ăn được cung cấp miễn phí cho phóng viên, trong đó có nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam, như: phở, bún chả, bánh khúc. Ngoài những món ngon, phóng viên quốc tế cũng được trải nghiệm các tour thăm quan thắng cảnh Hà Nội hoàn toàn miễn phí.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 giúp Mỹ và Triều Tiên hiểu nhau hơn Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 giúp Mỹ và Triều Tiên hiểu nhau hơn Việt Nam với vai trò nước chủ nhà Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Việt Nam với vai trò nước chủ nhà Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Tạo đà phá băng quan hệ Mỹ - Triều Tiên Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Tạo đà phá băng quan hệ Mỹ - Triều Tiên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước