Dubai chuẩn bị ra mắt siêu trung tâm thương mại biết "sống và thở"

LA (Theo CNN)-Thứ tư, ngày 29/05/2019 10:42 GMT+7

VTV.vn - Công trình Cityland Mall có giá trị 400 triệu USD nằm trong khu phố Dubailand sẽ được coi là "điểm đến mua sắm lấy cảm hứng từ thiên nhiên đầu tiên trên thế giới".

Dubai vốn là một thành phố nổi tiếng trên thế giới với những công trình xây dựng đồ sộ và hoành tráng. Đặc biệt là các trung tâm thương mại sầm uất, nơi thu hút một số lượng lớn khách hàng giàu có từ khắp nơi trên thế giới. 

Mới đây nhất, Dubai tiếp tục khiến thế giới ngả mũ khi sắp sửa ra mắt một trung tâm thương mại lớn nhất thế giới Cityland Mall - lấy cảm hứng từ một nhà thám hiểm Ma-rốc cùng với một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết khổng lồ trong nhà. 

Hiện tại, tập đoàn Cityland, một nhà phát triển nổi tiếng với việc tạo ra những vườn hoa lớn nhất thế giới đang được hy vọng sẽ gây bất ngờ với Cityland Mall, nơi hứa hẹn sẽ là một khu trung tâm biết "sống và thở". 

Khu phức hợp được xây dựng xung quanh khu vườn thực vật với diện tích tương đương 4 sân bóng đá được mệnh danh là "Công viên trung tâm".

Công viên sẽ có suối và đảo, các loại cây quý hiếm và vườn hoa để mọi người khi đi mua sắm có cơ hội khám phá. Màu xanh lá cây của thiên nhiên sẽ trải dài khắp khu phức hợp. Fahimuddin Sharfuddin, CEO của Cityland Group, tiết lộ lối đi bên trong sẽ rợp bóng cây và những "bức tường xanh" được dựng lên ở các con đường chính.

Vị CEO này cũng khẳng định trung tâm thương mại sẽ được vận hành song song với các tính năng thân thiện với môi trường, ví dụ như các khu vườn sẽ được tưới bằng nước thải đã được xử lý để tránh lãng phí nước. 

Trung tâm thương mại sẽ thu hút hơn 300 doanh nghiệp, các nhà hàng và các khu dịch vụ khác. 

Công trình đầu tiên của khu phức hợp này là chuỗi siêu thị quốc tế Carrefour đã mở cửa vào ngày 12/5. Cityland tự tin các công trình còn lại sẽ hoạt động vào cuối năm nay và phục vụ hết công suất vào năm 2020.

Một số hình ảnh của trung tâm thương mại: 

Dubai chuẩn bị ra mắt siêu trung tâm thương mại biết sống và thở - Ảnh 1.
Dubai chuẩn bị ra mắt siêu trung tâm thương mại biết sống và thở - Ảnh 2.
Dubai chuẩn bị ra mắt siêu trung tâm thương mại biết sống và thở - Ảnh 3.
Dubai chuẩn bị ra mắt siêu trung tâm thương mại biết sống và thở - Ảnh 4.
Dubai chuẩn bị ra mắt siêu trung tâm thương mại biết sống và thở - Ảnh 5.
Dubai chuẩn bị ra mắt siêu trung tâm thương mại biết sống và thở - Ảnh 6.
Dubai chuẩn bị ra mắt siêu trung tâm thương mại biết sống và thở - Ảnh 7.
Dubai chuẩn bị ra mắt siêu trung tâm thương mại biết sống và thở - Ảnh 8.
Dubai chuẩn bị ra mắt siêu trung tâm thương mại biết sống và thở - Ảnh 9.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước