Đức: Chính giới và các tổ chức tuần hành lên án khủng bố

Bích Thảo (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 14/01/2015 16:32 GMT+7

Lãnh đạo Đức tập trung tại Cổng Brandeburg trước cuộc tuần hành (Ảnh: BBC)

Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng Tổng thống Joachim Gauck ngày 13/1 đã tham dự một cuộc tuần hành do những người Hồi giáo tổ chức.

Nhằm bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Pháp cũng như cộng đồng các tôn giáo tại Đức, hôm qua (13/1), tại thủ đô Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Đức Joachim Gauck cùng lãnh đạo Chính phủ Đức, Đại sứ Pháp và đại diện một số nước, các tổ chức tôn giáo đã tham dự cuộc mít tinh lớn ở Cổng thành lịch sử Brandenburg để lên án chủ nghĩa khủng bố.

Phát biểu trước khoảng 10.000 người có mặt tại Quảng trường, Tổng thống Joachim Gauck đã kêu gọi mọi người ở Đức, không phân biệt tôn giáo và nguồn gốc, cùng chung tay xây dựng một xã hội dân chủ, mở và đa sắc tộc. Theo Tổng thống Joachim Gauck, mục tiêu của những kẻ khủng bố tại Paris là nhằm chia rẽ xã hội, điều chúng sẽ không bao giờ đạt được.

"Những kẻ tấn công đã cho chúng ta thấy xã hội tự do dễ bị tổn thương như thế nào. Bọn khủng bố muốn chia rẽ chúng ta, song chúng chỉ nhận được điều ngược lại"- Tổng thống Đức Joachim Gauck nói.

Tổng thống Đức cũng đánh giá cao cộng đồng Hồi giáo tại Đức đã lên án và nói "Không" với chủ nghĩa khủng bố để tất cả mọi người dân, mọi tôn giáo có thể cùng chung sống hòa bình trong xã hội Đức. Ông cũng lên án nạn bài ngoại và thù hận người nước ngoài ở Đức, đồng thời nhấn mạnh tình đoàn kết của tất cả các tôn giáo tại nước này.

Trước khi bắt đầu, Tổng thống Joachim Gauck, Thủ tướng Angela Merkel cùng các quan chức của Đức và đại diện các tổ chức tôn giáo đã tới trước Đại sứ quán Pháp đặt hoa bày tỏ sự chia sẻ, tình đoàn kết với thân nhân các nạn nhân cũng như nhân dân Pháp sau các vụ khủng bố kinh hoàng vừa qua ở thủ đô Paris.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước