Đức kêu gọi châu Âu triển khai mạng di động 5G

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/11/2019 07:34 GMT+7

Thủ tướng Đức Angela Merkel.

VTV.vn - Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi các quốc gia châu Âu cùng nhất trí một cách tiếp cận chung đối với Trung Quốc và nhanh chóng triển khai mạng di động 5G.

Phát biểu trong cuộc tranh luận về ngân sách tại Hạ viện Đức, Thủ tướng Angela Merkel cho rằng một trong những mối nguy hiểm nhất hiện nay là nhiều quốc gia ở châu Âu sẽ có các chính sách riêng đối với Trung Quốc, dẫn đến sự tiếp cận không đồng nhất. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn, không chỉ đối với Trung Quốc mà còn tới nhiều nước khác ở châu Âu. Do đó, Đức và Pháp trước tiên cần phải nỗ lực để đạt được sự nhất trí về một cách tiếp cận chung, để từ đó có thể đưa ra một giải pháp chung cho toàn châu Âu.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Merkel cũng nhấn mạnh sự cần thiết của các tiêu chuẩn bảo mật cao trong việc phát triển và mở rộng mạng di động 5G. Tuy nhiên, để có thể làm được điều đó, các nước châu Âu cần cùng thảo luận kỹ càng.

Trước đó, một số nghị sĩ Đức muốn loại công ty công nghệ Huawei của Trung Quốc khỏi các hợp đồng phát triển mạng 5G, sau khi Mỹ cảnh báo các thiết bị viễn thông của nhà sản xuất này có thể bị sử dụng cho mục đích gián điệp.

Pháp để ngỏ việc cho phép Huawei tham gia thị trường 5G Pháp để ngỏ việc cho phép Huawei tham gia thị trường 5G

VTV.vn - Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao của Chính phủ Pháp cho biết, nước này không có kế hoạch loại trừ tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc khỏi các mạng 5G.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước