Đức: Ma túy đội lốt hàng hóa hợp pháp bán tràn lan trên mạng

Trang Phan (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 19/04/2016 12:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Đức, các nhà chức trách khó có thể ngăn chặn được tình trạng ma túy được buôn bán tràn lan trên mạng do chúng được đội lốt những mặt hàng như bánh kẹo, xà bông...

Ma túy từ trước tới giờ luôn được mệnh danh là thứ hàng hóa muôn hình vạn trạng, ma túy có nhiều loại và có thể được sản xuất dưới nhiều hình thức khác nhau, nhằm mục đích vận chuyển và cất giấu.

Tại Đức, với vỏ ngoài ngộ nghĩnh và màu sắc, nhiều “gói kẹo” đã thu hút từ trẻ con cho tới người lớn, tuy nhiên, bên trong đó là các loại ma túy tổng hợp ẩn dưới mác hàng hóa hợp pháp. Cũng vì thế, chúng ngang nhiên được bán tràn lan trên mạng.

Ông Rudiger Schmolke - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chất gây nghiện “Chill out” (Đức) - nói: “Hoạt động buôn bán này đã trở thành xu hướng. Ví dụ, với những đối tượng sử dụng ma túy, nói đến “muối tắm” là họ hiểu ngay rằng đó là ma túy được sản xuất dưới dạng bột. Ngoài ra còn có hương liệu, thảo mộc, thuốc giảm đau…”.

Hay thậm chí, không cần dưới mác hàng hóa nào cả, những gói ma túy có thể được quảng cáo như những chất kích thích thần kinh an toàn và hợp pháp chỉ với 24 Euro (khoảng 600.000 đồng).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước