Đức: Phát hiện thư viện La Mã cổ đại dưới lòng đất

Hà Linh (Theo The Guardian)-Thứ ba, ngày 07/08/2018 15:38 GMT+7

VTV.vn - Các nhà khảo cổ đã phát hiện một thư viện La Mã cổ đại nằm dưới lòng đất tại thành phố Cologne (Đức).

Theo thông tin từ The Guardian, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một tòa nhà 2000 năm tuổi chứa 20.000 cuộn giấy nằm dưới lòng đất của thành phố Cologne (Đức). Theo các nhà khoa học, đây có thể là một trong những thư viện cộng đồng lâu đời nhất tại Đức.

Các bức tường của thư viện được phát hiện lần đầu tiên trong một cuộc khai quật vào năm 2017, tuy nhiên, các nhà khảo cổ học lúc bấy giờ vẫn chưa thể xác định tòa nhà này là một thư viện. Việc phát hiện những hốc tường sâu khoảng 50 - 60 cm cùng với 20.000 cuộn giấy trong lần khai quật vào tháng 7 vừa qua đã chứng minh đây chính là thư viện La Mã thời cổ đại.

Đức: Phát hiện thư viện La Mã cổ đại dưới lòng đất - Ảnh 1.

Trả lời phỏng vấn với báo chí, tiến sĩ Dirk Schmitz thuộc bảo tàng La Mã-Đức tại thành phố Cologne cho hay: "Sau một thời gian nghiên cứu, chúng tôi đã phát hiện ra rằng những hốc tường nhỏ được tìm thấy chính là tủ đựng các cuộn giấy. Những tủ đựng giấy như thế này rất phổ biến trong các thư viện cổ". Cũng theo tiến sĩ Schmitz, đây là một phát hiện đáng kinh ngạc đối với các nhà khảo cổ tại đây.

Các nhà chức trách cho biết tàn tích của thư viện La Mã cổ đại sẽ được bảo tồn và mở cửa cho khách tham quan ngay sau khi nhà thờ cộng đồng Tin Lành của thành phố được xây dựng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước