Đức sẽ phát triển 1 triệu điểm sạc cho ô tô điện

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 04/11/2019 06:17 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết Đức nên có 1 triệu trạm sạc pin cho ô tô điện vào năm 2030.

Trong một thông điệp qua video trước thềm hội nghị của ngành ô tô để thảo luận vấn đề thúc đẩy việc sử dụng ô tô chạy bằng pin giúp giảm khí thải, bà Merkel cho biết: "Để đạt mục tiêu trên, chúng tôi muốn từ nay đến năm 2030 sẽ tạo ra một triệu điểm sạc pin". Đức hiện có khoảng 20.000 điểm sạc pin công cộng cho xe ô tô điện.

Hội nghị sắp tới là cuộc gặp thứ hai để đẩy nhanh hành động cụ thể, từ đó lĩnh vực vận tải của Đức có thể giúp đạt các mục tiêu khí thải quốc gia. Hội nghị sẽ tập trung vào thúc đẩy các giải pháp thay thế cho các loại ô tô chạy bằng xăng và dầu, trong đó có các loại xe lai cũng như xe chạy bằng pin. Chính phủ và ngành công nghiệp ô tô sẽ chia sẻ chi phí trợ cấp để thu hút người mua xe.

Chính phủ Đức đặt mục tiêu giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính CO2 vào năm 2050 ở mức từ 80 đến 95% so với mức được ghi nhận hồi năm 1990 theo quy định trong kế hoạch hành động chống biến đổi khí hậu mà Chính phủ Đức đưa ra kể từ năm 2016.

Xe ô tô điện lên ngôi tại triển lãm ô tô ở Frankfurt, Đức Xe ô tô điện lên ngôi tại triển lãm ô tô ở Frankfurt, Đức

VTV.vn - Triển lãm IAA - triển lãm ô tô lớn nhất thế giới - sẽ khai mạc tại Frankfurt, Đức vào ngày 12/9. Tại đây, các hãng ô tô lớn sẽ trình làng nhiều mẫu xe ô tô điện mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước