Đức sẽ sớm tiêm vaccine AstraZeneca cho người cao tuổi

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/03/2021 11:26 GMT+7

VTV.vn - Sự thay đổi này được hy vọng sẽ giúp đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng toàn quốc ở Đức.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm qua cho biết, chính phủ sẽ sớm cho phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca cho những người trên 65 tuổi.

Trước đây, Đức không tiêm vaccine AstraZeneca cho người trên 65 tuổi vì cho rằng chưa đủ dữ liệu để cấp phép. Tuy nhiên, Thủ tướng Merkel nêu rõ, các nghiên cứu mới nhất đã cho thấy hiệu quả và chính phủ sẽ đồng ý với khuyến nghị mới từ Ủy ban tiêm chủng của nước này để bật đèn xanh cho vaccine của AstraZeneca với nhóm người cao tuổi.

Hôm qua là ngày nước Đức có số người được tiêm chủng cao kỷ lục - hơn 199 nghìn người, nâng tổng số liều vaccine đã được tiêm ở Đức lên hơn 6,6 triệu.

Bỉ ngày hôm qua cũng tuyên bố sẽ ngay lập tức cho phép tiêm vaccine AstraZeneca cho nhóm người cao tuổi, sau các kết quả tiêm chủng khả quan ở Anh và Israel.

Vaccine COVID-19 AstraZeneca được tiêm từ trung tuần tháng 3 Vaccine COVID-19 AstraZeneca được tiêm từ trung tuần tháng 3

VTV.vn - Với mục tiêu 80% người dân được tiếp cận với vaccine phòng ngừa COVID-19 trong năm nay nên Bộ Y tế dự kiến có khoảng 100 triệu liều vaccine từ nhiều nguồn khác nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước