Đức sẽ tiếp nhận khoảng 500 trẻ tị nạn từ Hy Lạp trong vài tuần tới

Bích Thảo (VTV8)-Thứ năm, ngày 09/04/2020 12:06 GMT+7

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Trong những tuần tới, Đức sẽ đón nhận khoảng 500 người ở độ tuổi vị thành niên không có người đi kèm từ các trại tị nạn ở Hy Lạp.

Đây là thông tin do Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết vào ngày 8/4. Đồng thời, Ngoại trưởng Heiko Maas kêu gọi các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) khác nhanh chóng có những động thái tương tự. 

Cụ thể, Berlin đề xuất với chính quyền Hy Lạp và Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) rằng Đức muốn tiếp nhận từ 350 - 500 trẻ em trong vài tuần tới. Trước đó cùng ngày, Chính phủ Đức đã nhất trí ban đầu cho phép 50 người tị nạn ở tuổi vị thành niên từ các trại của người tị nạn ở đảo Lesbos và Chios của Hy Lạp nhập cảnh vào nước này. Những người tị nạn ở tuổi vị thành niên dưới 14 tuổi sẽ được cách ly trong 14 ngày tại bang Niedersachsen trước khi chuyển tới các khu vực khác nhau ở Đức. Ngoài ra, những người này phải được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 không quá 3 ngày trước khi nhập cảnh vào Đức. 

Hàng nghìn người tị nạn hiện đang phải sống trong những điều kiện tồi tệ tại các trại tị nạn ở Hy Lạp. Những điều kiện này hiện đã trở nên xấu hơn do sự bùng phát dịch COVID-19.


Đức lo ngại nguy cơ cuộc khủng hoảng mới về người tị nạn Đức lo ngại nguy cơ cuộc khủng hoảng mới về người tị nạn

VTV.vn - Châu Âu đang đứng trước nguy cơ phải hứng chịu một làn sóng người di cư lớn, thậm chí có thể trở thành một cuộc khủng hoảng tương tự như năm 2015.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước