Đức siết chặt quy định sở hữu súng đạn

My Bình (VTV8)-Thứ bảy, ngày 14/12/2019 17:33 GMT+7

Một khẩu súng được cảnh sát Đức thu giữ đầu năm nay. (Ảnh: BBC.com)

VTV.vn - Quốc hội Đức vào ngày 13/12 đã thông qua luật về sở hữu súng đạn.

Theo đó, Đức sẽ siết chặt các quy định đối với việc sở hữu súng, hạn chế nguy cơ thứ vũ khí nguy hiểm này rơi vào tay các đối tượng cực đoan. Luật được thông qua với hàng loạt quy định mới liên quan súng đạn như: xây dựng hệ thống đăng ký vũ khí toàn quốc để tạo thuận lợi cho việc truy xuất nguồn gốc tất cả các loại súng; hạn chế kích cỡ ổ đạn của một số loại súng để ngăn chặn nguy cơ sử dụng cho mục đích tấn công khủng bố; mở rộng danh sách các bộ phận súng đạn cần cấp giấy phép.

Luật cũng cho phép các bang cấm vũ khí ở những nơi đông người hay trường học. Đặc biệt, các trường hợp đăng ký sở hữu súng đều phải thực hiện bài kiểm tra tâm lý nhằm tránh để vũ khí rơi vào tay các đối tượng cực đoan hay có suy nghĩ trái với hiến pháp. Các trường hợp bị xác định "không đáng tin cậy" sẽ không được mua súng và những giấy phép sở hữu súng trước đó cũng sẽ bị thu hồi.


Thủ tướng Canada cam kết siết chặt kiểm soát súng đạn Thủ tướng Canada cam kết siết chặt kiểm soát súng đạn

VTV.vn - Ngày 20/9, Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố sẽ cấm toàn bộ các loại vũ khí tấn công dùng trong quân sự nếu tái đắc cử.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước