Đức tăng cường sử dụng thuốc điều trị COVID-19 qua hệ thống bác sĩ gia đình

Quỳnh Chi (Theo Channel News Asia)-Thứ tư, ngày 06/07/2022 08:49 GMT+7

(Ảnh: CNN)

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Y tế Đức cho biết sẽ thúc đẩy các bác sĩ gia đình kê thêm thuốc điều trị COVID-19 dạng uống của Pfizer để giảm số bệnh nhân COVID-19 mắc bệnh nghiêm trọng.

"Một hệ thống gồm các bác sĩ gia đình sẽ được huy động để đưa loại thuốc kháng virus này vào sử dụng rộng rãi hơn", Bộ trưởng Bộ Y tế Đức Karl Lauterbach viết trên Twitter, nói thêm rằng Đức đã có đủ lượng dự trữ thuốc điều trị COVID-19 Paxlovid của Pfizer.

Thuốc Paxlovid, đã được chấp thuận tiếp thị có điều kiện của châu Âu vào tháng 1, được dùng cho những người bị nhiễm COVID-19, những người có nguy cơ cao tiến triển thành bệnh nặng.

Viết trên tài khoản Twitter của mình, Bộ trưởng Lauterbach đã đề cập đến kết quả thử nghiệm thuốc. Theo đó, thuốc kháng virus theo đường uống Paxlovid có thể giảm 90% nguy cơ nhập viện ở người cao tuổi nếu được sử dụng sớm sau khi nhiễm COVID-19.

Đức tăng cường sử dụng thuốc điều trị COVID-19 qua hệ thống bác sĩ gia đình - Ảnh 1.

Thuốc viên COVID-19 Paxlovid của Pfizer được đóng gói ở Ascoli, Italy, ngày 16/11/2021. (Ảnh: Reuters)

Pfizer cho biết, hãng dược phẩm này đang đệ trình hồ sơ xin cấp phép đầy đủ tại Mỹ đối với thuốc Paxlovid. Thuốc hiện đang được cung cấp theo giấy phép sử dụng khẩn cấp ở quốc gia này.

Số bệnh nhân tử vong và phải điều trị chăm sóc đặc biệt sau khi nhiễm COVID-19 đã gia tăng trở lại ở Đức kể từ cuối tháng 6 với sự xuất hiện và lây lan của nhiều chủng phụ của biến thể Omicron, sau khi giảm đều đặn trong khoảng ba tháng.

Được biết, thuốc Paxlovid không giảm bớt các triệu chứng ở những người trẻ tuổi.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm 3/7 cho biết, các trường học và các cơ sở kinh doanh không thiết yếu sẽ không phải đóng cửa, dừng hoạt động trong trường hợp tỷ lệ lây nhiễm tăng đáng kể trong năm nay ở nước này, nhưng việc đeo khẩu trang sẽ đóng một vai trò mạnh mẽ hơn.

Đức sử dụng rộng rãi thuốc Paxlovid điều trị COVID-19 Đức sử dụng rộng rãi thuốc Paxlovid điều trị COVID-19

VTV.vn - Đức sẽ cho phép sử dụng rộng rãi thuốc Paxlovid để điều trị COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước