Đụng độ tại Gaza, hàng trăm người Palestine thương vong

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 31/03/2019 14:50 GMT+7

Người biểu tình Palestine xung đột với binh sĩ Israel tại khu vực hàng rào biên giới Israel - Gaza ngày 30/3. (Ảnh: THX)

VTV.vn - Ngày 30/3, các vụ đụng độ giữa người Palestine và lực lượng an ninh Israel đã xảy ra tại miền Đông Gaza khiến ít nhất 4 người Palestine thiệt mạng, 316 người bị thương.

Các vụ đụng độ giữa người Palestine và lực lượng an ninh Israel đã xảy ra tại miền Đông Gaza, giáp giới với Israel.

Các nạn nhân bị thiệt mạng gồm 3 thanh niên 17 tuổi và 1 thanh niên 20 tuổi. Trong số những người bị thương có 64 người trúng đạn và nhiều người bị ảnh hưởng bởi hơi cay.

Các vụ đụng độ dữ dội xảy ra trong bối cảnh hàng chục nghìn người Palestine tuần hành tại Dải Gaza nhằm kỷ niệm 1 năm nổ ra các cuộc biểu tình và đụng độ bạo lực ở khu vực biên giới. 

Về phần mình, Lực lượng Phòng vệ Israel tuyên bố, những người biểu tình đã ném đá, đốt lốp xe trước hàng rào an ninh ở Dải Gaza và họ đã giải quyết bằng "những biện pháp giải tán bạo động".

Phản ứng trước tình hình trên, Liên Hợp Quốc đã kêu gọi ngăn chặn lực lượng an ninh Israel tiếp diễn các hành động bạo lực đối với người biểu tình Palestine tại Dải Gaza.

Sau đụng độ trong biểu tình ở biên giới, Israel không kích dải Gaza Sau đụng độ trong biểu tình ở biên giới, Israel không kích dải Gaza

VTV.vn - Quân đội Israel cho biết đã phát động các cuộc không kích nhằm vào phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas của Palestine ở dải Gaza vào sáng sớm 14/7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước