EC cấm sử dụng thuốc trừ sâu gây hại cho loài ong

Tường Vy (VTV8)-Thứ ba, ngày 14/01/2020 14:39 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Ủy ban châu Âu (EC) đã quyết định ngừng cấp phép mới cho việc sử dụng thuốc trừ sâu làm hại loài ong trong trồng trọt và sản xuất nông nghiệp.

Theo đó, các loại thuốc trừ sâu mang nhãn mác Calyspo và Biscaya sẽ không được phép lưu hành kể từ sau ngày 30/4/2020, thời điểm giấy phép lưu hành 2 loại thuốc trừ sâu này hết hạn.

Ủy viên phụ trách y tế của Liên minh châu Âu Stella Kyriakides cho biết, quyết định được đưa ra do những quan ngại về vấn đề môi trường liên quan đến việc sử dụng thuốc trừ sâu có khả năng ảnh hưởng đến nước ngầm cũng như sức khỏe con người.

EC đưa ra quyết định trên căn cứ vào những đánh giá của Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) đối với các sản phẩm thuốc trừ sâu có chứa Chlorpyrifos, trong đó cho rằng loại thuốc trừ sâu này có nguy cơ đe dọa sức khỏe con người và gây hại mạch nước ngầm. Theo EFSA, thuốc trừ sâu loại này không chỉ giết sâu bọ mà còn gây hại cho loài ong, làm suy yếu hệ miễn dịch, ảnh hưởng đến hệ sinh sản của ong.

Thụy Sĩ cấm tiêu thụ thuốc trừ sâu chlorothalonil để bảo vệ môi trường Thụy Sĩ cấm tiêu thụ thuốc trừ sâu chlorothalonil để bảo vệ môi trường

VTV.vn - Thuốc trừ sâu chlorothalonil đã bị cấm bán tại Thụy Sĩ kể từ ngày 12/12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước