Ecuador cáo buộc ông chủ WikiLeaks dùng sứ quán của mình hoạt động gián điệp

My Bình (VTV8)-Thứ ba, ngày 16/04/2019 07:06 GMT+7

VTV.vn - Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange liên tục vi phạm các điều kiện tị nạn của bản thân và cố tình lợi dụng Đại sứ quán Ecuador tại London làm trung tâm gián điệp.

Đây là cáo buộc do Tổng thống Ecuador Lenín Moreno đưa ra. Trả lời trước nghi vấn trên, nhà lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ khẳng định, chính quyền Quito không chịu sức ép từ bên ngoài để ra quyết định rút quy chế tị nạn. Tổng thống Moreno cũng phủ nhận việc rút lại cơ chế tị nạn của ông Assange để trả thù cho việc thông tin về gia đình ông bị rò rỉ.

Ông Moreno đồng thời nhấn mạnh, Anh đã đảm bảo tôn trọng các quyền lợi hợp pháp của ông Assange và cam kết không dẫn độ nhà sáng lập WikiLeaks đến quốc gia có khả năng tra tấn, ngược đãi hay xử tử ông. Ông Julian Assange đang bị giam ở một nhà tù an ninh nhất nước Anh.

Lý do Ecuador cho phép bắt giữ ông chủ WikiLeaks Lý do Ecuador cho phép bắt giữ ông chủ WikiLeaks Ecuador chi 7 triệu USD cho người đứng đầu WikiLeaks tị nạn Ecuador chi 7 triệu USD cho người đứng đầu WikiLeaks tị nạn Mỹ cáo buộc ông chủ Wikileaks phạm tội xâm nhập tin tặc Mỹ cáo buộc ông chủ Wikileaks phạm tội xâm nhập tin tặc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước