Ecuador: Ít nhất 39 người tử vong do cúm A/H1N1

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 12/05/2016 16:54 GMT+7

VTV.vn - Kể từ tháng 4 đến nay, Ecuador đã có ít nhất 39 người tử vong do virus cúm A/H1N1 và 239 trường hợp được phát hiện nhiễm loại virus này.

Virus cúm A/H1N1 xuất hiện tại Ecuador do mùa Đông rét đậm. Ngoài quốc gia này, virus A/H1N1 cũng đã lây lan ở những nước khác trong khu vực Nam Mỹ, trong đó có Colombia. Những triệu chứng do virus này gây ra bao gồm: sốt, đau đầu, đau cơ và xương, lạnh người, đau họng và ho nhiều.

Theo Bộ Y tế Ecuador, 3 chủng virus cúm hiện đang lây lan ở nước này là virus A/H3N2 và virus cúm B cũng như A/H1N1 - chủng virus cúm mới nhất được coi là nguyên nhân làm gia tăng tỷ lệ tử vong ở những người bị mắc cúm.

Để ngăn chặn sự lây lan virus A/H1N1, hơn 30 triệu người Ecuador đã được tiêm phòng cúm. Ngoài ra, Bộ Y tế Ecuador đã cử các nhân viên tới các hộ gia đình cũng như nơi tạm trú của các nạn nhân trong trận động đất xảy ra hồi giữa tháng 4 ở nước này để xông khói diệt muỗi truyền virus và đề nghị quần chúng thực hiện các biện pháp y tế ngăn ngừa sự lây nhiễm cúm.

Trước đó, hồi tháng 5/2009, Ecuador cũng đã phải đối mặt với đại dịch cúm A/H1N1 và trở thành nước thứ 3 bị lây lan dịch bệnh này ở châu Mỹ với hơn 2.000 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận và ít nhất 129 người tử vong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Từ khóa:

cúm A/H1N1

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước