Edward Snowden: NSA hợp tác với AT&T để do thám người dùng

Anh Quân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 16/08/2015 17:02 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã hợp tác với Tập đoàn viễn thông AT&T để do thám người dùng Internet trong hàng thập kỷ qua.

Đây là thông tin mới nhất liên quan tới vụ bê bối tình báo của Chính phủ Mỹ do cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ Edward Snowden tiết lộ.

Tờ Thời báo New York số ra ngày 15/8 cho biết, AT&T đã hợp tác chặt chẽ với NSA do thám hàng tỷ thư điện tử thông qua hệ thống máy chủ do công ty này quản lý. AT&T đã bật đèn xanh cho NSA nghe lén tất cả các cuộc đàm thoại trực tuyến qua Internet tại trụ sở chính và các cơ quan trực thuộc Liên Hợp Quốc tại Mỹ vốn là khách hàng của AT&T.

Ngoài ra, từ năm 2011, hãng dịch vụ điện thoại di động lớn thứ hai của Mỹ này cũng bắt đầu cung cấp cho NSA dữ liệu của hơn 1,1 tỷ cuộc gọi điện thoại nội địa của công dân Mỹ mỗi ngày.

Các tiết lộ mới nhất của Edward Snowden liên quan đến các hoạt động do thám hợp tác giữa NSA và AT&T trong giai đoạn 2003-2013. Hiện chưa rõ đến nay hai bên có tiếp tục hợp tác theo phương thức nói trên hay không.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước