Ethiopia lập kỷ lục trồng hơn 200 triệu cây xanh trong một ngày

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/07/2019 19:15 GMT+7

VTV.vn - Nhằm nỗ lực đối phó với tình hình biến đổi khí hậu ngày càng trầm trọng, người dân Ethiopia đã quyết định lập kỷ lục với việc trồng hơn 200 triệu cây xanh trong một ngày.

Trong khuôn khổ một chiến dịch với mục tiêu phá kỷ lục thế giới, ngày 29/7, người dân Ethiopia đã trồng được hơn 200 triệu cây xanh trên cả nước. Sáng kiến đầy tham vọng của Thủ tướng Abiy Ahmet nhằm giúp phục hồi cảnh quan đất nước, vốn đang bị tàn phá do nạn phá rừng và tình trạng biến đổi khí hậu.

Tập đoàn truyền thông nhà nước Fana thông báo, hơn 224 triệu cây đã được trồng chỉ trong một ngày, vượt xa chỉ tiêu 200 triệu cây. Trong một dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Ahmet viết: "Hôm nay, Ethiopia đã bắt đầu thực hiện mục tiêu phá kỷ lục thế giới và thành lập một di sản xanh".

Trước đó, đích thân ông Ahmet đã tham gia trồng cây với người dân tại một địa phương ở miền Nam Ethiopia. Cùng với người dân Ethiopia, nhiều tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp đã tham gia chiến dịch trồng cây xanh với mục tiêu "xô đổ" kỷ lục trồng 66 triệu cây xanh trong vòng 12 giờ mà Ấn Độ lập được năm 2017.

Ethiopia đang trong chiến dịch trồng 4 tỷ cây xanh từ tháng 5-10. Giới chức nông nghiệp Ethiopia cho biết hiện có tổng cộng hơn 2,6 tỷ cây xanh đã được trồng ở nhiều nơi trên mảnh đất Đông Phi này.

Đổi rác điện tử lấy cây xanh Đổi rác điện tử lấy cây xanh

VTV.vn - Tại TP.HCM đang diễn ra chương trình "đổi rác điện tử lấy cây xanh".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước