Ethiopia tổ chức tang lễ nạn nhân tai nạn máy bay với những cỗ quan tài rỗng

VTV8-Thứ hai, ngày 18/03/2019 11:00 GMT+7

VTV.vn - Theo AP, vào ngày 17/3 (giờ địa phương) đã có hàng nghìn người dân Ethiopia tổ chức lễ tang tập thể cho các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay của Ethiopian Airlines.

Do chưa hoàn thành việc xác định danh tính nạn nhân xấu số, lễ tang tập thể được thực hiện với những chiếc quan tài rỗng. 17 chiếc quan tài trống phủ quốc kỳ Ethiopia được đưa quanh đường phố ở thủ đô Addis Ababa, trong khi người thân và họ hàng của các nạn nhân rơi nước mắt và quỳ gục trên đất vì buồn bã. 

Lễ tang được tổ chức một ngày sau khi các quan chức bắt đầu đưa những túi đựng đất có chứa một phần thi thể của 157 người tử nạn trong vụ máy bay rơi để gia đình về lo đám tang. Thành viên các gia đình người tử nạn xác nhận đã nhận được 1kg đất ở khu vực máy bay rơi. Đến thời điểm hiện tại, vẫn có rất nhiều họ hàng của người xấu số tụ tập tại hiện trường vụ rơi máy bay. Công việc pháp y đã bắt đầu để xác định hài cốt nhưng có thể mất tới 6 tháng để xác định danh tính nạn nhân vì các bộ phận cơ thể họ bị nằm trong những mảnh vỡ nhỏ. Tuy nhiên, nhà chức trách cho biết họ sẽ cấp giấy chứng tử trong vòng 2 tuần. 

Các nạn nhân của vụ tai nạn đến từ 35 quốc gia. Lực lượng khẩn cấp của Interpol và Blake được thuê bởi hãng hàng không Ethiopian Airlines sẽ làm việc với cảnh sát và các quan chức y tế của Ethiopia để xác định các thi thể. 


Ethiopia tổ chức tang lễ nạn nhân tai nạn máy bay với những cỗ quan tài rỗng - Ảnh 1.
Ethiopia tổ chức tang lễ nạn nhân tai nạn máy bay với những cỗ quan tài rỗng - Ảnh 2.
Ethiopia tổ chức tang lễ nạn nhân tai nạn máy bay với những cỗ quan tài rỗng - Ảnh 3.
Ethiopia tổ chức tang lễ nạn nhân tai nạn máy bay với những cỗ quan tài rỗng - Ảnh 4.
Ethiopia tổ chức tang lễ nạn nhân tai nạn máy bay với những cỗ quan tài rỗng - Ảnh 5.


Rơi máy bay Ethiopia: Gia đình nạn nhân nhận 1kg đất ở hiện trường Rơi máy bay Ethiopia: Gia đình nạn nhân nhận 1kg đất ở hiện trường

VTV.vn - Theo Reuters, giới chức Ethiopia đang giao những túi đất cho gia đình của 157 nạn nhân vụ tai nạn rơi máy bay thay vì hài cốt người thân của họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước