EU cam kết hỗ trợ Cuba bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 10/09/2019 18:41 GMT+7

Ảnh minh họa: On Cuba Magazine

VTV.vn - Theo Cao ủy EU về chính sách đối ngoại và an ninh, hai bên đã khép lại chu kỳ triển khai Thỏa thuận Đối thoại chính trị và Hợp tác để mở rộng hợp tác nhiều lĩnh vực.

Tuyên bố tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa EU và Cuba bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ được bà Federica Mogherini đưa ra tại cuộc họp Hội đồng chung Cuba - EU lần thứ hai diễn ra tại Lahabana ngày 9/9. Đồng thời, bà cũng lên tiếng chỉ trích các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với quốc đảo Caribe.

Trong khi đó, phía Cuba cũng nhấn mạnh hợp tác hai bên đã đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp, ứng phó biến đổi khí hậu.

Động thái trên của EU là bước đi tiếp theo nhằm tăng cường quan hệ với quốc gia này sau khi EU dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt và tiến hành đàm phán thỏa thuận với La Habana từ năm 2016.

Tăng cường quan hệ EU - Cuba Tăng cường quan hệ EU - Cuba Mỹ tiếp tục bổ sung các biện pháp trừng phạt Cuba Mỹ tiếp tục bổ sung các biện pháp trừng phạt Cuba Ngành du lịch Cuba chịu tổn thất vì các biện pháp trừng phạt của Mỹ Ngành du lịch Cuba chịu tổn thất vì các biện pháp trừng phạt của Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước